Bình Định:

Tống đạt quyết định khởi tố Trưởng phòng Thanh tra thuế nhận hối lộ

SGGPO
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Định đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Hồ Minh Khiêm, nguyên là Trưởng phòng Thanh tra Cục thuế tỉnh Bình Định về hành vi “nhận hối lộ”.

Tin liên quan

Ngày 7-10, Điều tra viên Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Bình Định đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam thời hạn 114 ngày đối với ông Hồ Minh Khiêm (SN 1964, trú thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), Nguyên là Trưởng phòng Thanh tra Cục thuế tỉnh Bình Định về hành vi “Nhận hối lộ”.

Tống đạt Quyết định khởi tố Trưởng phòng Thanh tra thuế nhận hối lộ ảnh 1 Cục thuế Bình Định nơi ông Hồ Minh Khiêm đã từng công tác và nhận tiền hối lộ của doanh nghiệp
Điều tra viên Cơ quan CSĐT cũng đã thông qua Quyết định phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định về Quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can của Cơ quan điều tra đối với bị can Hồ Minh Khiêm.

Như tin đã đưa, vào khoảng 13 giờ ngày 1-10, Cảnh sát kinh tế (CSKT), Công an tỉnh Bình Định đã bắt quả tang ông Hồ Minh Khiêm khi ông đang nhận 2 cọc tiền của 1 doanh nghiệp xây dựng tại một quán cà phê (TP Quy Nhơn).

Ngay lúc đó, lực lượng chức năng đã tạm giữ hình sự đối với ông Hồ Minh Khiêm, Trưởng phòng Thanh tra thuế (Cục thuế Bình Định), đồng thời niêm phong phòng làm việc của ông này để phục vụ công tác điều tra. 

Tống đạt Quyết định khởi tố Trưởng phòng Thanh tra thuế nhận hối lộ ảnh 2 Phòng làm việc của ông Khiêm bị niêm phong để phục vụ điều tra
Được biết, doanh nghiệp đã đưa tiền cho ông Khiêm là 1 công ty chuyên về xây dựng dân dụng, có trụ sở tại TP Quy Nhơn, thành lập từ năm 2008. 

Trước đó vào ngày 1-9, Đoàn thanh tra của Cục thuế Bình Định, do ông Hồ Minh Khiêm làm trưởng đoàn đã bắt đầu tiến hành thanh tra thuế theo kế hoạch đối với công ty trên.

Đến ngày 1-10, trước ngày ông Khiêm bị bắt 2 hôm Cục thuế Bình Định đã ra Quyết định xử phạt và truy thu thuế với số tiền 69 triệu đồng đối với công ty trên. Các khoản tiền bao gồm tiền truy thu thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tài nguyên; tiền phạt nộp thuế chậm...

Theo một số cán bộ thuế, mức thu như vậy là khá thấp so với các doanh nghiệp khác cùng phạm lỗi tương tự.

Một nguồn tin khác cho hay, số tiền ông Khiêm nhận của doanh nghiệp trên là 130 triệu đồng, chia ra làm 2 cọc.  1 cọc 110 triệu đồng, cọc còn lại 20 triệu đồng. 

Liên quan đến thông tin này, trưa ngày 7-10, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Nguyễn An Ninh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định xác nhận, ông Khiêm đã nhận của doanh nghiệp 130 triệu đồng như thông tin báo chí nhận được trước đó.

Vụ việc đã được Công an tỉnh Bình Định báo cáo lên Bộ Công an.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đi tù vì… hái trộm hoa

Đi tù vì… hái trộm hoa

Một buổi sáng tháng Chạp, ông N. ra đồng thăm ruộng hoa huệ sắp được thu hoạch bán vào dịp tết, thì hỡi ôi… ruộng hoa nhà ông ở cánh đồng xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã bị kẻ nào đó cắt trộm đi mấy ngàn bông. 

Tư vấn Pháp luật

Việc cất cánh flycam phải tuân thủ quy định pháp luật

Flycam là thiết bị bay không người lái để ghi hình từ trên cao. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, ở nhiều địa phương trong nước, có nhiều người đã sử dụng flycam, xem đây là một cách vui chơi, giải trí, ghi lại những bức ảnh từ góc máy trên cao. Tuy nhiên, không đơn giản như vậy.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án