Tổng đình công tại Ấn Độ

Hãng AFP đưa tin hàng triệu công nhân Ấn Độ tham gia cuộc biểu tình trên toàn quốc trong 2 ngày, bắt đầu từ ngày 20-2, để phản đối các chính sách cải cách kinh tế của chính phủ nước này. Tham gia biểu tình có 11 nghiệp đoàn, trong đó có các nghiệp đoàn quan trọng như đường sắt, vận tải đường bộ và các ngân hàng. Những người biểu tình phản đối việc chính phủ cho phép các nhà đầu tư nước ngoài tham gia rộng hơn vào bán lẻ, bảo hiểm, hàng không dân sự…

Trước đó, Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh đã kêu gọi các nghiệp đoàn hủy bỏ cuộc biểu tình bởi làm ảnh hưởng đến nền kinh tế trong nước. Cuộc biểu tình 1 ngày diễn ra vào tháng 9-2012 với gần 100 triệu người tham gia đã khiến nền kinh tế Ấn Độ thiệt hại 2,3 tỷ USD.  

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.