Tổng thống Bashar al-Assad xuất hiện trong Phủ Tổng thống sau khi Syria bị không kích

SGGPO
Sau cuộc không kích của Mỹ cùng Anh và Pháp sáng 14-4, Phủ Tổng thống Syria đã đăng tải một đoạn video trên Twitter, cho thấy Tổng thống Bashar al-Assad đã tới đây làm việc. 
>> Video Tổng thống Bashar al-Assad đi làm:
Các hình ảnh trong video dài 9 giây quay cảnh Tổng thống Bashar al-Assad mặc bộ veste, cầm một chiếc cặp bước qua cửa một tòa nhà với dòng mô tả: "Buổi sáng kiên cường".
Cùng ngày, một chỉ huy thuộc liên minh quân sự ủng hộ Tổng thống al-Assad cho biết các địa điểm bị không kích tại Syria bao gồm căn cứ không quân al-Shirai đặt tại al-Dimas ở phía Tây thủ đô Damascus, gần biên giới với Liban. Cuộc tấn công cũng nhằm vào một khu vực khác tại Masyaf cách Damascus 170 km về phía Bắc, các kho vũ khí tại phía Đông vùng Qalamoun và một khu vực ở vùng cao nguyên Qasyoun, gần Damascus. 
Trong khi đó, truyền thông nhà nước Syria cho biết vụ tấn công cũng nhằm vào một cơ sở nghiên cứu khoa học tại Damascus, nơi Lầu Năm Góc cho rằng được sử dụng để phát triển, sản xuất và thử nghiệm các vũ khí sinh học và hoá học. 
Tổng thống Bashar al-Assad xuất hiện trong Phủ Tổng thống sau khi Syria bị không kích ảnh 1 Một cơ sở được cho là nghiên cứu hóa học ở Syria bị tấn công. Ảnh: Twitter đăng trên Theguardian
Trước đó, theo các nguồn tin Nga,  danh sách các cơ sở của Syria bị tấn công được ghi nhận gồm các địa điểm ở thủ đô Damacus (trụ sở Lực lượng Vệ binh Cộng hòa, cơ sở phòng không Kasjoon, sân bay Mezza), sân bay Ad Dumeir (Đông Ghouta), trung tâm khoa học và quân sự ở Barza (vùng Damascus), trụ sở của Trung tâm Khoa học ở Jamraya ở ngoại ô thành phố Damascus, Tiểu đoàn đặc nhiệm 41 (ngoại ô Damascus), các đơn vị quân đội ở ngoại ô phía Bắc của Damascus, cơ sở quân sự ở Kiswa một vùng ngoại ô của Damascus) và kho quân sự ở Homs. 
Bộ Ngoại giao Syria đã lên án các cuộc không kích của phương Tây vào nước này là "hành động hiếu chiến tàn bạo và dã man". Bộ trên nhấn mạnh hành động hiếu chiến này sẽ chỉ làm leo thang căng thẳng trên thế giới và đe dọa an ninh quốc tế. Các cuộc tấn công của liên quân Anh, Pháp, Mỹ sẽ không ảnh hưởng tới quyết tâm của quân đội Syria trong cuộc chiến chống phiến quân và giành lại quyền kiểm soát toàn bộ lãnh thổ từ tay lực lượng khủng bố.

SONG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dùng AI xử án

Tòa sơ thẩm thành phố Kota Kinabalu, bang Sabah, Malaysia ngày 19-2 đã áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào việc đưa ra phán quyết đối với 2 bị cáo phạm tội tàng trữ ma túy. Đây được cho là sự kiện có tính lịch sử đối với ngành tư pháp nước này.