Tổng thống Pháp dàn xếp cuộc biểu tình của cảnh sát

Theo kênh truyền hình France 24, ngày 21-10, Tổng thống Pháp Francois Hollende cho biết, ông sẽ gặp các sĩ quan cảnh sát đứng đầu cuộc biểu tình tại nhiều thành phố lớn yêu cầu cải thiện các điều kiện bảo vệ cảnh sát.

Trước đó, vào đêm 20-10, phong trào biểu tình của cảnh sát Pháp yêu cầu chính quyền nhanh chóng có những biện pháp quyết liệt trong việc chống lại bạo lực nhằm vào cảnh sát đã lan rộng khắp nước Pháp. Tại thủ đô Paris, đây là đêm xuống đường thứ tư liên tiếp của khoảng 500 cảnh sát kể từ khi xảy ra vụ tấn công cảnh sát 12 ngày trước đó ở ngoại ô Paris. Cảnh sát các thành phố lớn của Pháp như Lyon, Toulouse, Bordeaux, Marseille và Montpellier cũng xuống đường đề nghị được trao thêm phương tiện và thẩm quyền để trấn áp các vụ tấn công bạo lực nhằm vào cảnh sát.

Cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh nước Pháp đang căng mình chống khủng bố sau các vụ tấn công đẫm máu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Paris và chỉ còn 6 tháng nữa đến cuộc bầu cử tổng thống. Các đảng đối lập nhân cơ hội này cáo buộc Chính phủ của Tổng thống Hollande tăng cường an ninh nhưng xã hội vẫn bất ổn.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.