Tổng thống Venezuela dọa tịch thu tài sản doanh nghiệp

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 15-5 đã đe dọa tịch thu các nhà máy tự ý ngừng sản xuất và bỏ tù các chủ sở hữu nhà máy này. Theo Reuters, trong một bài phát biểu trước những người ủng hộ ở thủ đô Caracas, ông cho biết nước này buộc phải thu hồi các phương tiện sản xuất để đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế.

Trước đó, ông Maduro đã ban hành tình trạng khẩn cấp mới trên toàn quốc. Nền kinh tế Venezuela giảm 5,7% năm 2015 và tỷ lệ lạm phát chính thức ước tính 180%. Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cũng đã ra lệnh cho quân đội tiến hành tập trận trong vòng 1 tuần bắt đầu vào ngày 14-5 để đối phó với các mối đe dọa từ nước ngoài. Phát biểu tại thủ đô Caracas, nhà lãnh đạo Venezuela cho biết ông yêu cầu diễn tập quân sự là để chuẩn bị bảo vệ lãnh thổ đất nước, bảo vệ trẻ em và quyền sinh sống hòa bình của người dân.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.