Tổng thống Venezuela dọa tịch thu tài sản doanh nghiệp

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 15-5 đã đe dọa tịch thu các nhà máy tự ý ngừng sản xuất và bỏ tù các chủ sở hữu nhà máy này. Theo Reuters, trong một bài phát biểu trước những người ủng hộ ở thủ đô Caracas, ông cho biết nước này buộc phải thu hồi các phương tiện sản xuất để đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế.

Trước đó, ông Maduro đã ban hành tình trạng khẩn cấp mới trên toàn quốc. Nền kinh tế Venezuela giảm 5,7% năm 2015 và tỷ lệ lạm phát chính thức ước tính 180%. Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cũng đã ra lệnh cho quân đội tiến hành tập trận trong vòng 1 tuần bắt đầu vào ngày 14-5 để đối phó với các mối đe dọa từ nước ngoài. Phát biểu tại thủ đô Caracas, nhà lãnh đạo Venezuela cho biết ông yêu cầu diễn tập quân sự là để chuẩn bị bảo vệ lãnh thổ đất nước, bảo vệ trẻ em và quyền sinh sống hòa bình của người dân.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.