Tổng thống Zelensky khẳng định Ukraine vẫn kiểm soát thủ đô Kiev

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 26-2 tuyên bố thủ đô Kiev và các thành phố chính vẫn trong quyền kiểm soát của Ukraine sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky

Trong một video đăng trên mạng xã hội Twitter, ông Zelensky bác bỏ tin cho rằng quân đội Ukraine sẽ hạ vũ khí và sơ tán, khẳng định: "Chúng tôi đã giữ vững. Giao tranh đang tiếp diễn". Ông cũng nêu rõ bản thân ông không rời Kiev.

Tổng thống Zelensky cũng cho biết "các đối tác" đang gửi vũ khí đến giúp Kiev, đồng thời cho biết ông đã điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron, nhấn mạnh "một ngày mới trên mặt trận ngoại giao đã bắt đầu với một cuộc điện đàm với ông Emmanuel Macron".

Trong khi đó, hãng tin AP lời dẫn ông Myhailo Podolyak, một cố vấn của Tổng thống Ukraine cho biết Ukraine đã mất quyền kiểm soát cơ sở hạt nhân Chernobyl, cách thủ đô Kiev 130km về phía Bắc.

Theo ông Podolyak, nhà chức trách Ukraine không biết tình trạng hiện tại của các cơ sở ở Chernobyl, nhưng trong tình hình hiện nay, không thể nói nhà máy điện hạt nhân Chernobyl an toàn.

Bộ trưởng Y tế Ukraine Viktor Liashko cho biết 198 người Ukraine đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tết Việt thành sứ giả văn hóa

Vào tuần thời tiết châu Âu đột ngột hạ xuống âm độ, mưa lạnh và tuyết rơi nhiều nơi, khoảng 400 kiều bào và người thân ở Bỉ đã được đón Tết Quý Mão đầm ấm, tươi vui tại Trung tâm Văn hóa quận Woluwe - Saint - Pierre đúng mùng 1 tết.