Tổng Thư ký Liên hiệp quốc kêu gọi thế giới nỗ lực vì hòa bình

Nhân dịp tháng lễ Ramadan bắt đầu, Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres đã gửi lời chúc tới hàng triệu tín đồ Hồi giáo khắp nơi trên thế giới, đồng thời kêu gọi tất cả người dân nỗ lực vì hòa bình thế giới. 
Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres
Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres

Tổng Thư ký Guterres nhấn mạnh, Ramadan là khoảng thời gian dành cho sự thấu hiểu và cảm thông, suy nghĩ và học hỏi, là cơ hội để con người xích lại gần nhau và nâng đỡ nhau. 

Người đứng đầu Liên hiệp quốc cũng chia sẻ với những người dân trên khắp Trái đất còn đang phải sống trong sợ hãi, chiến tranh, xung đột, phải rời bỏ nhà cửa; hy vọng cả thế giới sẽ sớm có được cuộc sống an toàn, thịnh vượng, cùng nhau xây dựng hòa bình bền vững.

Ông cho biết, trong nhiều năm qua, kể từ khi còn giữ vị trí Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn và tới nay là Tổng Thư ký Liên hiệp quốc nhiệm kỳ thứ hai, ông luôn tới thăm các nước Hồi giáo mỗi dịp tháng lễ Ramadan, cùng tham gia các nghi lễ của tín đồ Hồi giáo nhân dịp này. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ longform

Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter vào sáng sớm ngày 6-2 khiến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria bị thiệt hại nặng nề về người và của. Tính đến 16 giờ ngày 8-2 (giờ Việt Nam) đã có hơn 9.500 người thiệt mạng, hơn 42.650 người bị thương và hơn 11.000 tòa nhà bị phá hủy. WHO cảnh báo, số người thiệt mạng có thể lên đến 20.000.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.