Tour đi Nhật Bản được khởi hành đều đặn dịp Tết Nguyên đán

Thông tin từ các hãng lữ hành tại TPHCM, tour du lịch đi Nhật Bản được khởi hành bình thường; đồng thời doanh nghiệp cũng cập nhật thường xuyên thông tin để khách hàng chủ động sắp xếp chuyến đi, nhất là dịp Tết Giáp Thìn. 

doan-khach-viet-tham-quan-nhat-7113-4689.jpg
Các điểm đến của Nhật Bản thu hút khách Việt Nam

Chiều 4-1, bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị - Truyền thông Lữ hành Saigontourist, cho biết, các tour đến Nhật Bản vẫn được mở bán bình thường. Trong tháng 1-2024, công ty có 3 đoàn tới Nhật vào các ngày 9, 16, 23 và bay cùng Vietnam Airlines. Tour đã bán gần như kín chỗ, vẫn tiếp tục nhận thêm khách. Khách vẫn tiếp tục quan tâm tour Nhật Bản dịp Tết Nguyên Đán và mùa hoa anh đào. Hiện chưa xảy ra tình trạng hủy, hoãn tour.

Giá tour ổn định, từ 39 triệu đồng/người với tour từ 4- 6 ngày, chủ yếu tập trung tuyến cung đường vàng Tokyo – Osaka – Kyoto và không bị ảnh hưởng bởi tình trạng động đất vừa qua. Các tour Nhật Bản trong quý I - 2024 bay chủ yếu với hàng hàng không Vietnam Airlines và hãng chưa có khuyến cáo ngừng bay đến Nhật Bản trong thời gian này.

Lữ hành Saigontourist tiếp tục theo dõi tình hình và cập nhật thường xuyên cho khách hàng đã và đang có nhu cầu mua tour Nhật Bản để chủ động lịch khởi hành, đặc biệt kế hoạch dịp Tết Giáp Thìn. Đồng thời hướng dẫn viên đi theo phục vụ đoàn luôn lưu ý các thông tin ảnh hưởng đến các tuyến đường, phương tiện giao thông ra sân bay để chủ động thời gian, phương án di chuyển và tham quan trong các hành trình sắp tới.

khach-di-tour-nhat-ban-do-lu-hanh-saigontourist-thuc-hien-8666.jpg
Khách đi tour Nhật Bản do Lữ hành Saigontourist thực hiện

Theo Công ty Du lịch Vietravel, khoảng thời gian xảy ra các vụ động đất, công ty có 500 khách đang tham quan tại các thành phố khác nhau ở Nhật Bản. Trong đó, khoảng 20 khách đến khu vực làng cổ Shirakawago, tỉnh Gifu - cách Tokyo khoảng 350km.

Đoàn khách du lịch có lịch trình tham quan ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Kobe, Núi Phú Sĩ, Matsuyama, Nagoya, thuộc khu vực phía Đông Nam của Nhật Bản nên không bị ảnh hưởng nhiều hoặc chỉ cảm nhận được dư chấn nhẹ của các trận động đất. Vietravel bảo đảm du khách vẫn đang an toàn, lịch trình tham quan không có quá nhiều thay đổi.

Một số đoàn khách của Vietravel đã kết thúc chương trình tham quan và trở về Việt Nam. Vietravel cũng làm việc nhanh với các đối tác tại Nhật Bản để đưa ra kịch bản ứng phó, chuẩn bị tâm thế bình tĩnh phục vụ khách hàng đang đi tour một cách tốt nhất.

Đối với khách mua tour Nhật Bản khởi hành trong dịp đầu năm 2024 và Tết Nguyên đán, công ty sẵn sàng hỗ trợ dời lịch trình tham quan sang thời gian khác phù hợp hơn hoặc có thể chuyển đổi sang các tuyến tour ở thị trường Đông Nam Á và Đông Bắc Á.

Bà Trần Phương Linh, Giám đốc Tiếp thị - Công nghệ thông tin BenThanh Tourist, cho hay, các thành phố du lịch nằm ngoài khu vực chịu ảnh hưởng của trận động đất vẫn hoạt động bình thường.

khach-viet-di-tour-nhat-ban-do-tst-tourist-thuc-hien-1098.jpg
Khách Việt đi tour Nhật Bản do TST Tourist thực hiện

Thời điểm xảy ra động đất, BenThanh Tourist không có tuyến tour nào đi qua địa điểm này. Các tuyến tuyến điểm trong chương trình du lịch công ty đang khai thác hiện nay cũng cách khá xa khu vực xảy ra động đất.

Các chương trình tour du lịch Nhật Bản của BenThanh Tourist chủ yếu sử dụng dịch vụ hàng không của Vietnam Airlines, hạ cánh tại sân bay quốc tế Narita nên các đoàn khách của BenThanh Tourist không chịu ảnh hưởng nào. Bên cạnh đó, trong mỗi chuyến đi, công ty luôn mua đầy đủ bảo hiểm du lịch cho các du khách tham gia tour, bảo đảm lợi ích tối đa cho khách hàng trong các tình huống.

BenThanh Tourist chưa ghi nhận trường hợp du khách nào muốn hủy hoặc hoãn tour Nhật. Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn hủy hoãn tour sẽ được áp dụng theo các chính sách và quy định về chuyển hoặc hủy tour đã được công ty thông báo rõ với du khách khi tiến hành giao dịch, cũng như công bố đầy và đủ chi tiết trên website của công ty. Ngoài ra, BenThanh Tourist cũng có chính sách tạo điều kiện để du khách chuyển sang các tuyến tour có giá trị tương đương.

Đối với Lữ hành Vietluxtour, doanh nghiệp có 4 đoàn khách tham quan Nhật vừa kết thúc hành trình. Công ty luôn cập nhật thông tin để kịp thời điều hướng và cung cấp cho khách hàng quan tâm đến tour Nhật Bản. Hiện không phải là mùa cao điểm du lịch Nhật Bản nên cũng không có quá nhiều các đoàn khách du lịch đến đây.

Về phía TST Tourist, lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết, công ty tiếp tục bám sát tình hình thực tế của địa phương để có những khuyến cáo phù hợp với khách hàng. Ở thời điểm này, công ty vẫn tiếp nhận yêu cầu đi tour mùa hoa anh đào nở rộ.

Tin cùng chuyên mục