TP Đà Nẵng ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 nhiễm biến thể Omicron

SGGPO

Ngày 11-1, Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho biết, TP Đà Nẵng ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 nhiễm biến thể Omicron.  

Tin liên quan

Bệnh viện Dã chiến số 1

Bệnh viện Dã chiến số 1

Theo đó, 2 chuyến bay nhập cảnh vào TP Đà Nẵng từ Malaysia trong ngày 23 và 24-12 đã có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Do nghi ngờ các trường hợp này nhiễm biến thể Omicron, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã quyết định chuyển 4 ca bệnh từ Bệnh viện Dã chiến số 1 (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) lên Bệnh viện Hòa Vang để điều trị. Đồng thời, tổ chức theo dõi, xét nghiệm những người phục vụ tại sân bay trong thời điểm có những người từ Malaysia nhập cảnh.

Bên cạnh đó, TP Đà Nẵng cũng gửi 4 mẫu xét nghiệm của các trường hợp này đến Viện Pasteur Nha Trang để giải trình tự gen.

Ngày 10-1, Viện Pasteur Nha Trang đã có kết quả khẳng định 3/4 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 nói trên nhiễm biến thể Omicron.

Theo Bác sĩ Phạm Trần Xuân Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, hiện thế giới chưa nghiên cứu rõ người nhiễm biến thể Omicron có diễn biến bệnh nặng hơn các biến thể khác. Biến thể Omicron lây lan nhanh hơn các biến thể khác nhưng biến chứng nhẹ hơn. Trước mắt, để ứng phó với biến thể này, cần triển khai tiêm đủ vaccine phòng Covid-19 và tiêm mũi 3.

Để chủ động cho công tác điều trị ca mắc Covid-19, ngành y tế TP Đà Nẵng đang khẩn trương hoàn thiện và sẵn sàng kích hoạt Bệnh viện Dã chiến số 2 (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) với quy mô 2.000 giường bệnh. Việc sẵn sàng các cơ sở cách ly, điều trị kịp thời người mắc Covid-19 nhằm giảm áp lực cho tầng điều trị thứ 3.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng, ngày 11-1, TP Đà Nẵng ghi nhận 543 ca mắc Covid-19, trong đó có 346 ca chưa cách ly.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.