TP Hồ Chí Minh: Quán triệt Nghị quyết Trung ương 6, khóa XI

(SGGP). – Ngày 18-1, Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị cán bộ quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI. Đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM chủ trì hội nghị.

Trong phiên làm việc buổi sáng, hội nghị nghe PGS-TS Phạm Văn Linh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương quán triệt Kết luận số 49 về tình hình kinh tế - xã hội, tài chính - ngân sách nhà nước năm 2013; Kết luận số 50 về đề án Tiếp tục sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước; Kết luận số 51 về đề án Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Trong đó đã nhận định về kinh tế cả nước đạt được những kết quả đáng trân trọng trong thời điểm gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là phải có biện pháp khắc phục hiệu quả những tồn tại hiện nay như nợ xấu còn lớn, hàng tồn kho, nhất là trong lĩnh vực bất động sản; tình hình khó khăn khiến nhiều doanh nghiệp ngừng hoạt động…

Về hoạt động của doanh nghiệp nhà nước, cần tiếp tục hoàn thiện cơ chế chính sách, nâng cao tính tự chủ và tự chịu trách nhiệm của doanh nghiệp và đẩy mạnh chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần hay trách nhiệm hữu hạn. Trong phiên làm việc buổi chiều, hội nghị đã nghe GS-TS Lê Hữu Nghĩa, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương quán triệt Nghị quyết số 19 về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai và Nghị quyết số 20 về phát triển khoa học, công nghệ.

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề lớn trong các nghị quyết, kết luận của Hội nghị Trung ương 6, nhất là những yêu cầu cụ thể đối với TPHCM. Trong đó nhấn mạnh về quản lý đất đai phải thực hiện tốt quy hoạch đất, tránh việc xây dựng quy hoạch, kế hoạch đối phó, có thể dẫn đến tiêu cực, bức xúc trong dân.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu phải nghiên cứu quán triệt sâu sắc và có biện pháp hiệu quả để triển khai nghị quyết về khoa học - công nghệ. Đưa được các nội dung cụ thể với những chính sách của Trung ương đề ra vào 6 chương trình đột phá mà TP đang triển khai. Đặc biệt là với chương trình chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế, tạo điều kiện để đưa khoa học - công nghệ vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ để thúc đẩy sản xuất.  

H.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Hà Nội kỷ luật 59 tổ chức đảng và trên 3.100 đảng viên

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội triển khai 54 đoàn kiểm tra và 19 đoàn giám sát đối với 296 lượt tổ chức đảng là Ban Thường vụ các quận, huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc và các đảng ủy sở, ban, ngành của TP Hà Nội. Thông qua kiểm tra, giám sát, cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 59 tổ chức đảng và 3.171 đảng viên.

Việt Nam và Thế giới

Thông điệp Việt Nam gửi tới Liên hiệp quốc: Tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mỗi quốc gia

Ngày 22-9 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) khóa 75 “Phiên họp cấp cao kỷ niệm 75 năm thành lập LHQ” đã diễn ra với sự tham dự của 137 lãnh đạo cấp cao và 33 bộ trưởng các nước thành viên LHQ. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thông điệp quan trọng gửi tới phiên họp.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia

Ngày 19-8, Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia (TTBCQG), Trung tâm thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP