TP New York cấm sử dụng túi ni lông

SGGP
Kể từ ngày 1-3, tất cả các loại túi ni lông sẽ bị cấm ở New York - thành phố có mức độ sử dụng hơn 23 triệu túi ni lông các loại hàng năm. Nếu không chấp hành, khách hàng có thể bị phạt tiền.

TP New York cấm sử dụng túi ni lông

Hiện chính quyền thành phố New York cũng đẩy mạnh tuyên truyền cho chiến dịch mới này, trong đó bao gồm việc sử dụng từ khóa #BYOBagNY trên các mạng xã hội, trong khi nhiều cửa hàng viết các cảnh báo về sự thay đổi sắp tới. 

Trước New York, các bang California và Oregon cũng ban bố lệnh cấm với túi ni lông sử dụng 1 lần. Còn tại bang Connecticut, các cửa hàng thu phí 10% với những người lựa chọn sử dụng túi ni lông từ tháng 8 năm ngoái.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thư viện di động ở Ethiopia

Đến thư viện là một trong những thú vui trong trẻo nhất của tuổi học trò. Đây là nơi các em có thể tự do đi quanh những giá sách để tìm cuốn mình thích, là chỗ gặp gỡ bạn bè, hay cùng xếp hàng đợi đến lượt mượn sách mang về đọc. Ở Ethiopia thì không như vậy, sách do lạc đà mang đến và thư viện là bóng mát dưới những tán cây giữa sa mạc nắng cháy.