TP Thủ Đức được ưu tiên nên hồ sơ trễ hạn từ 30-40% giảm còn 2-3%

SGGPO

Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng cho biết, nhờ được ưu tiên nguồn lực, nên hồ sơ đất đai trễ hạn ở TP Thủ Đức đã giảm từ 30-40% ở thời điểm mới thành lập, xuống còn 2-3% như hiện nay.

Tin liên quan

TP Thủ Đức được ưu tiên nên hồ sơ trễ hạn từ 30-40% giảm còn 2-3% ảnh 1 Buổi giám sát do Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng chủ trì. Ảnh: MAI HOA

Chiều 29-9, HĐND TPHCM giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết 131/2020 của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM đối với Sở TN-MT, Sở Xây dựng, Sở QHKT. Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Văn Dũng chủ trì buổi giám sát.

Tại buổi giám sát, nhiều đại biểu đã đặt vấn đề với các sở về sự chậm trễ trong giải quyết công việc ở TP Thủ Đức sau khi được thành lập, trên cơ sở sáp nhập 3 quận 2, 9, Thủ Đức. Trong các buổi giám sát trước, nội dung chậm trễ nhiều nhất được chỉ ra là hồ sơ ở các lĩnh vực đất đai, môi trường, xây dựng.

Giám đốc Sở TN-MT Nguyễn Toàn Thắng cho biết, sau khi sáp nhập 3 quận thành TP Thủ Đức, Văn phòng đăng ký đất đai TP Thủ Đức gặp khó khăn. Dưới Ban giám đốc chỉ có các tổ mà không có phòng trực thuộc để tham mưu, nên chưa phù hợp với quy mô công việc.

Trụ sở làm việc và kho lưu trũ cũng gặp khó. Khi tổ chức thành 1 thì kho lưu trữ hồ sơ đáp ứng quy mô 3 quận huyện chưa có. Hiện đang bố trí ở một trường học để sử dụng tạm thời, chưa có kho xứng đáng với quy mô của TP Thủ Đức. Chi nhánh từ một trường học sửa lại để đáp ứng nhu cầu.

TP Thủ Đức được ưu tiên nên hồ sơ trễ hạn từ 30-40% giảm còn 2-3% ảnh 2 Giám đốc Sở TN-MT Nguyễn Toàn Thắng phát biểu tại buổi giám sát. Ảnh: MAI HOA

Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, vì những khó khăn như vậy, thời điểm ban đầu TP Thủ Đức mới thành lập, với quy mô chiếm tới 20% lượng hồ sơ toàn Thành phố, việc giải quyết hồ sơ cho người dân trễ hẹn lên tới 30-40%.

Giám đốc Sở TN-MT TPHCM cho biết sở đã ưu tiên nguồn lực, trước tiên là điều động những nhân sự giàu kinh nghiệm, năng lực đến công tác để đáp ứng yêu cầu của TP Thủ Đức. Sở cũng vận động nguồn lực để xây dựng một phần mềm mới, áp dụng cho TP Thủ Đức đầu tiên.

Ông Nguyễn Toàn Thắng cho biết, dự kiến ngày 15-10 tới đây sẽ khai trương dịch vụ tiếp nhận một cửa riêng cho TP Thủ Đức. “TP Thủ Đức đang được ưu tiên nhất, dồn lực nhất, nên từ chỗ 30-40% trễ hẹn, nay tỷ lệ hồ sơ đúng hẹn là 97-98%”, Giám đốc Sở TN-MT nhấn mạnh.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mặt bằng cho thuê dán chi chít trên đường Hai Bà Trưng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nhà đất “vàng” gặp khó

Hoạt động kinh doanh phục vụ tết thường rất sôi động, nhưng năm nay việc cho thuê nhà phố nội thành TPHCM vẫn “ế” dài, kể cả những mặt bằng có vị trí “vàng” ở khu trung tâm.

Bút Sài Gòn

Ráng sức qua truông

- Sản xuất công nghiệp của TPHCM phục hồi đáng kể và tăng trưởng khá so với năm ngoái. Đó là tin làm êm bụng trong bối cảnh làm ăn gặp quá nhiều khó khăn. Nhưng hẳn là để sản xuất kinh doanh có thế đứng thiệt vững, cần cải thiện mạnh những chuyện quan trọng như logistics, phát triển công nghiệp phụ trợ…

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xử lý xe quá tải trên Quốc lộ 26

Ngày 9-12, Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Ea Kar, huyện M’đrắk và Công ty mía đường 333 (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức lễ ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với các đơn vị hoạt động vận tải mía trên tuyến Quốc lộ 26.

Quy hoạch

Tin buồn

Tổ chức lễ tang đồng chí Vũ Oanh với nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước

Đồng chí Vũ Oanh (tên khai sinh là Vũ Duy Trương), sinh ngày 16-9-1924; quê quán: Làng Vĩnh Tuy, xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phụ trách công tác Dân vận của Đảng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nông nghiệp Trung ương, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế kế hoạch và Ngân sách của Quốc hội, nguyên Trưởng Ban Kinh tế Trung ương