TPHCM: 102 đại biểu tham dự tập huấn về lý luận phê bình văn học nghệ thuật

(SGGPO). Nhằm bồi dưỡng đội ngũ hoạt động công tác văn hoá nghệ thuật trên địa bàn TPHCM đáp ứng về lý luận, phê bình văn học nghệ thuật (VHNT) trước tình hình mới, sáng nay, 1-10, Ban Tuyên giáo Thành uỷ TPHCM đã tổ chức lớp tập huấn về lý luận phê bình văn học, nghệ thuật.

102 học viên tham dự lớp tập huấn là cán bộ quản lý của các hội VHNT của TPHCM: Hội Nhà văn, Hội Âm nhạc, Hội Sân khấu, Hội Mỹ thuật, Hội Nhiếp ảnh, Hội VHNT các dân tộc thiểu số tại TPHCM, đại diện một số trường đại học, lãnh đạo ban tuyên giáo các quận, huyện và cơ quan báo chí...

Các học viên nghe báo cáo chuyên đề: "Thực trạng sân khấu TPHCM", "Hoạt động sân khấu TPHCM - những vấn đề quan tâm", "Công tác đấu tranh chống các quan điểm sai trái về VHVN, báo chí trong tình hình mới" và "Bác Hồ với văn nghệ sĩ".

Lớp tập huấn được tổ chức trong 2 ngày 1 và 2-10-2014.

Vũ Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.