TPHCM: 2.570 thanh niên nhập ngũ đợt 1-2014

(SGGP).- Ngày 18-1, đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM chủ trì phiên họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) TP để chuẩn bị công tác giao quân đợt 1 năm 2014. Đợt này, TPHCM có các quận, huyện 3, 5, 9, 12, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp, Thủ Đức, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Cần Giờ thực hiện giao quân.

Đến thời điểm này, các quận, huyện đã cơ bản hoàn thành công tác tuyển chọn đạt chỉ tiêu 2.570 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 2.050 thanh niên đi NVQS và 520 thanh niên vào ngành công an và cảnh sát PCCC, số lượng tăng hơn so với năm trước.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương phối hợp với các hội đồng NVQS thực hiện tuyển chọn chặt chẽ các khâu từ khám sức khỏe đến rà soát lý lịch, trình độ văn hóa, thực hiện bình xét công khai dân chủ tại cơ sở, đảm bảo giao quân đạt cả số lượng và chất lượng; tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên các gia đình tân binh, tổ chức hội trại tòng quân tuổi trẻ giữ nước…

MINH YẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Triển vọng phục hồi của kinh tế Việt Nam

Nhận định về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, bà Dorsati Madani, chuyên gia kinh tế cao cấp của Văn phòng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hà Nội, cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP