TPHCM: 99 chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 chuyên

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa thông báo kế hoạch tuyển sinh bổ sung vào các lớp 10 chuyên năm học 2020-2021 ở các trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1) và THPT Gia Định (quận Bình Thạnh). 

Theo đó, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ tuyển bổ sung 57 chỉ tiêu vào các lớp 10 chuyên gồm: Toán (12 chỉ tiêu), Hóa học (10 chỉ tiêu), Sinh học (11 chỉ tiêu), Ngữ văn (6 chỉ tiêu) và Tiếng Anh (18 chỉ tiêu). Trong khi đó, Trường THPT Gia Định tuyển bổ sung 42 chỉ tiêu vào các lớp 10 chuyên gồm Toán (7), Vật lý (21), Hóa học (3), Tin học (8) và Tiếng Anh (3). Đối tượng dự thi là học sinh tất cả các trường THPT công lập đã hoàn thành xong chương trình học kỳ 1 lớp 10 (không chuyên) năm học 2020-2021, đồng thời có nguyện vọng thi vào các lớp 10 chuyên.

Theo Sở GD-ĐT, điều kiện để học sinh tham gia dự tuyển bổ sung vào các lớp 10 chuyên là học lực cuối học kỳ 1 xếp loại giỏi, hạnh kiểm xếp loại tốt. Học sinh muốn dự thi vào môn chuyên nào phải có điểm trung bình cuối học kỳ 1 của môn đó từ 8,0 trở lên. Hồ sơ dự thi gồm: đơn xin dự tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên (nộp tại trường muốn dự thi, có cam kết đủ điều kiện dự thi), bảng điểm cuối học kỳ 1 năm học 2020-2021 (có đóng dấu xác nhận của trường), bản photo học bạ (có chứng thực của cơ quan thẩm quyền).

Học sinh tham gia dự thi sẽ thực hiện một bài thi của môn chuyên đã đăng ký trong thời gian 150 phút; nội dung đề thi theo chương trình học kỳ 1 lớp 10. Điều kiện trúng tuyển là học sinh có điểm thi từ 7,0 trở lên (thang điểm 10) và có đầy đủ điều kiện dự thi, hồ sơ hợp lệ. Trường hợp số học sinh trúng tuyển vào một trường nhiều hơn chỉ tiêu của trường đó, Sở GD-ĐT sẽ lấy điểm từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Dự kiến, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ tiếp nhận đơn dự thi của tất cả thí sinh từ ngày 21-12-2020 đến hết ngày 2-1-2021. Ngày 7-1-2021, thí sinh đến Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa nhận thẻ dự thi. Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 12-1-2021 tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. 

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục