TPHCM: Bàn giao 620 căn hộ tái định cư Khu Đô thị mới Thủ Thiêm

(SGGP). – Ngày 9-1, tại khu tái định cư 17,3 ha phường An Phú - Bình Khánh, quận 2 TPHCM, Sở Xây dựng, Ban Quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm và Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc (chủ đầu tư dự án) đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 620 căn hộ phục vụ tái định cư tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Như vậy, đến nay, 1.132 căn hộ thuộc chương trình 12.500 căn hộ đã được bàn giao để bố trí cho người dân bị di dời thuộc 5 phường trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
 
 
Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải tặng quà cụ Đoàn Thị Út, người vừa nhận căn hộ mới. Ảnh: Kim Ngân

Các căn hộ Lô J được thiết kế theo hai loại: Căn hộ một phòng ngủ (51,1m²) và căn hộ hai phòng ngủ (66,1m²), với phương thức thanh toán trả một lần hoặc trả góp trong 10 năm.

Cụ Đoàn Thị Út ( 81 tuổi), người vừa được bàn giao căn hộ chia sẻ: Tôi không thể tin vào mắt mình bởi gia đình trong mấy chục năm qua sống trong điều kiện hết sức khó khăn. Nay được sống trong một môi trường mới, hiện đại, tôi quá mừng vì nghĩ cả cuộc đời mình chắc sẽ không có được một lần đặt chân vào đây. Để có được điều này, tôi nhận thấy, lãnh đạo thành phố mình rất quan tâm đến đời sống của người dân. Hy vọng thời gian tới, thành phố có nhiều công trình hơn nữa để nhân dân ta sống ấm no và hạnh phúc”.

Phát biểu tại lễ bàn giao căn hộ, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc những người dân sống tại đây. “Thủ Thiêm có được như ngày hôm nay là công đầu của bà con khi chấp nhận hy sinh, di dời khỏi nơi sinh sống lâu năm của mình vì sự phát triển chung của Khu đô thị mới Thủ Thiêm nói riêng và của TP nói chung” - đồng chí Lê Thanh Hải bày tỏ. Đồng chí Lê Thanh Hải cũng yêu cầu UBND quận 2 tạo điều kiện giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống tại nơi ở mới.

Người dân phấn khởi khi Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải trao chìa khóa căn hộ tái định cư. Ảnh: KIM NGÂN

 
UBND TPHCM vừa chấp thuận tạm ngưng việc tổ chức triển lãm Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 để tập trung thực hiện dự án đầu tư xây dựng Tòa nhà Triển lãm quy hoạch TP tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhằm sớm đưa công trình vào khai thác sử dụng, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin quy hoạch của nhân dân TP và nhà đầu tư và các cơ quan đơn vị liên quan. UBND TP cũng đã chấp thuận việc tổ chức thi tuyển quốc tế phương án thiết kế tòa nhà này.
 
H.NHUNG -
ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn