TPHCM: Bắt đầu chấm bài thi tốt nghiệp THPT năm 2022

SGGPO
Sáng nay (9-7), TPHCM đã triển khai công tác chấm thi tự luận đối với bài làm của hơn 85.000 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tin liên quan

Đại diện Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, công tác chấm thi tự luận sẽ được triển khai từ ngày 9-7 đến 22-7. Tổng số cán bộ, giáo viên được huy động tham gia công tác chấm thi tự luận là 405 người.

Trong quá trình chấm thi, ban chấm tự luận sẽ thực hiện chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi đã được chấm xong lần chấm thứ hai theo tiến độ và chỉ đạo của trưởng ban chấm thi tự luận.

Mỗi bài thi sẽ được một cán bộ chấm thi chấm kiểm tra theo quy trình chấm lần thứ nhất.

Bên cạnh đó, đối với các môn thi trắc nghiệm, công tác chấm thi được triển khai muộn hơn 2 ngày, dự kiến kéo dài từ ngày 11-7 đến 22-7. Tổng số cán bộ, giáo viên tham gia công tác chấm thi trắc nghiệm là 92 người.

TPHCM: Bắt đầu chấm bài thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 1 Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1)

Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, khu vực chấm thi trắc nghiệm được bố trí độc lập, có trang bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết gồm 1 máy chủ, 12 máy trạm và 12 máy quét ảnh.

Tất cả phòng chứa bài thi và phòng chấm thi đều có camera an ninh giám sát, ghi hình hoạt động liên tục 24 giờ/ngày, có công an bảo vệ, giám sát.

Cán bộ chấm thi không được mang các vật dụng thu phát thông tin, sao chép tài liệu, giấy tờ riêng, bút xoá, bút chì và các loại bút không nằm trong quy định khi vào và ra khỏi khu vực chấm.

Dự kiến, ngày 24-7, TPHCM sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT.

Trước đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã diễn ra trong 2 ngày 7 và 8-7. Toàn thành phố có 85.088 thí sinh đăng ký dự thi tại 158 điểm thi. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục