TPHCM chuẩn bị đầy đủ hàng tết, giá ổn định

Ngày 22-12, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM đã làm việc với các sở, ngành chức năng về việc chuẩn bị hàng hóa và kiểm tra, giám sát thị trường, giá cả dịp trước trong và sau Tết Tân Sửu 2021 trên địa bàn TPHCM. 
TPHCM chuẩn bị đầy đủ hàng tết, giá ổn định

Theo ông Võ Lê Bích Đồng, Phó phòng Quản lý thương mại Sở Công thương TPHCM, công tác chuẩn bị hàng tết tại TPHCM đang thực hiện theo đúng kế hoạch, tiến độ. Các doanh nghiệp (DN) chuẩn bị sản xuất, dự trữ cung ứng hàng hóa cho 2 tháng cao điểm mua sắm tết tương ứng với 19.679,7 tỷ đồng, tăng 652,4 tỷ đồng (3,43%) so với nguồn vốn chuẩn bị Tết Canh Tý 2020, trong đó giá trị hàng hóa chuẩn bị cho bình ổn thị trường là 7.132,6 tỷ đồng.

Theo tính toán, lượng hàng tết chuẩn bị tăng từ 4,4%-17,3% so với kế hoạch TPHCM giao và tăng 12%-21,2% so với kết quả thực hiện Tết Canh Tý 2020. Phát biểu làm rõ thêm, Giám đốc Sở Công thương TPHCM Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết, việc chuẩn bị hàng tết căn cứ vào sức mua của cùng kỳ năm trước cũng như quy mô thị trường, do đó cần phải chuẩn bị nguồn hàng tăng so với kế hoạch thành phố giao, đề phòng thiếu hụt do sức mua tăng đột biến.

Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM Triệu Đỗ Hồng Phước cho rằng, mặc dù hàng tết đã được chuẩn bị với số lượng lớn, tăng khá cao so với kế hoạch thực hiện năm ngoái nhưng không vì thế mà lơ là. Bên cạnh đó là lưu ý đến phương án phối hợp chặt chẽ giữa các sở ngành chức năng để đưa hàng hóa ra thị trường một cách thông suốt, tránh tình trạng khan hàng, tăng giá ảo. 

mCùng ngày, Ban Kinh tế Ngân sách HĐND TPHCM đã làm việc với các sở, ngành chức năng về công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác kiểm soát dịch Covid -19, đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2021. Công an TPHCM cho biết đã triển khai kế hoạch phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm từ ngày 15-12-2020 đến 28-2-2021, trong đó xác định các địa bàn, tuyến trọng điểm tập trung như các địa bàn giáp ranh giữa TPHCM với các tỉnh, thành, các tuyến xe buýt, xe khách, bến tàu, nơi tổ chức sự kiện tập trung đông người.

Công an TPHCM đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông huy động tối đa lực lượng, phối hợp điều tiết phân luồng tại các tuyến trọng điểm, khu vực cửa ngõ, cảng hàng hóa, khu vực bến xe, sân bay, tạo điều kiện cho người dân về quê đón tết.

Đọc nhiều nhất

Cây xăng đóng cửa, tạm nghỉ chỉ là cá biệt

Cây xăng đóng cửa, tạm nghỉ chỉ là cá biệt

Ngày 27-1, Bộ Công thương cho biết, tại TPHCM, tình hình kinh doanh xăng dầu ổn định, các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 15 điểm

Sau phiên khai xuân khởi sắc, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 30-1 (Mùng 9 tháng Giêng) đã quay đầu giảm mạnh trước lực bán mạnh của nhà đầu tư, kết thúc 8 phiên tăng điểm liên tục trước đó.

Nông nghiệp

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.