TPHCM: Công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên và không chuyên bổ sung năm học 2021-2022

SGGPO
Chiều 20-8, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố điểm chuẩn xét tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên năm học 2021-2022 của các trường THPT công lập trên địa bàn Thành phố.

Tin liên quan

Học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021

Học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021

Theo đó, đối với tuyển sinh bổ sung vào Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, lớp chuyên Anh có điểm chuẩn xét tuyển cao nhất với 47 điểm ở nguyện vọng 1 và 47,3 điểm ở nguyện vọng 2.

Tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, lớp chuyên Địa có điểm chuẩn cao nhất với 48,5 điểm ở nguyện vọng 1 và 49 điểm ở nguyện vọng 2.
Tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, lớp chuyên Anh dẫn đầu điểm chuẩn với 46,4 điểm ở nguyện vọng 1 và 47 điểm ở nguyện vọng 2.
Tương tự, tại Trường THPT Gia Định, lớp chuyên Anh dẫn đầu với 46,6 điểm ở nguyện vọng 1 và 47 điểm ở nguyện vọng 2.
Đối với Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, lớp chuyên Anh cũng dẫn đầu với 46,9 điểm ở nguyện vọng 1 và 47 đểm ở nguyện vọng 2.
Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, lớp chuyên Anh có điểm chuẩn xét tuyển bổ sung cao nhất với 46,8 điểm ở nguyện vọng 1 và 47,4 điểm ở nguyện vọng 2.
* Đối với lớp 10 không chuyên, điểm chuẩn xét tuyển bổ sung nguyện vọng 3 của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là 27,1 điểm, nguyện vọng 4 là 27,5 điểm.
Tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, điểm chuẩn xét tuyển bổ sung lớp 10 không chuyên lần lượt là 27,4 điểm và 28 điểm đối với nguyện vọng 3 và nguyện vọng 4. 

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, những học sinh trúng tuyển sẽ làm thủ tục nhập học từ ngày 20 đến ngày 22-8-2021. Những học sinh không trúng tuyển tiếp tục được xét tuyển theo các nguyện vọng vào lớp 10 THPT công lập. 

Trước đó, ngày 19-8, UBND TPHCM đã có quyết định về việc bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chuyên và lớp 10 không chuyên trong trường THPT chuyên năm học 2021-2022.

Theo đó, TPHCM sẽ xét tuyển bổ sung cho đủ chỉ tiêu được giao và tuyển thêm 10% chỉ tiêu vào lớp 10 chuyên và lớp 10 không chuyên trong trường chuyên năm học 2021-2022. Số học sinh được tuyển bổ sung sẽ không được hưởng chính sách tài chính của học sinh chuyên nếu sĩ số vượt quá 35 học sinh/lớp.

Năm học 2021-2022, điểm xét tuyển vào lớp 10 chuyên là tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của ba môn Văn, Toán, Ngoại ngữ + điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên x 2 + điểm khuyến khích (nếu có).

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên TPHCM thay đổi phương án tuyển sinh vào lớp 10 từ thi tuyển chuyển sang xét tuyển.

>> Xem đầy đủ điểm chuẩn xét tuyển bổ sung tại đây

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục