TPHCM công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

SGGPO
Đúng 0 giờ ngày 27-8, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay, toàn TP có hơn 74.000 thí sinh dự thi tại 115 điểm thi.

Tin liên quan

>> Thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu điểm thi TẠI ĐÂY

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên đây là lần đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức thành 2 đợt trên cả nước. Tại TPHCM, do không có thí sinh thuộc diện F0, F1 và F2 nên 100% thí sinh đều tham gia kỳ thi đợt 1, diễn ra từ ngày 8 đến 10-8.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ sẽ được các Sở GD-ĐT thực hiện và hoàn thành chậm nhất vào ngày 30-8 để chậm nhất ngày 4-9 cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, học bạ và các loại giấy chứng nhận khác cho thí sinh.

Những thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi có thể nộp đơn phúc khảo tại nơi đăng ký xét tuyển từ ngày 27-8. Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo sẽ hoàn thành chậm nhất vào ngày 23-9.

TPHCM công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ảnh 1 Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại điểm thi THPT Trần Hưng Đạo (quận Gò Vấp)

Trước ngày 8-9, các trường đại học công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Từ ngày 9 đến ngày 18-9, thí sinh có thể điều chỉnh, thay đổi các nguyện vọng đã đăng ký.

Trước ngày 27-9, các trường đại học sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Cũng theo Bộ GD-ĐT, đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 3 và 4-9. Ở đợt thi này, sẽ có 26.014 thí sinh của 27 tỉnh, thành phố chưa thể dự thi đợt 1 vừa qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 (chiếm khoảng 3% thí sinh cả nước, trước đó 97% thí sinh đã dự thi đợt 1) tham dự kỳ thi. Các thí sinh sẽ dự thi tại 11 hội đồng thi của các tỉnh, thành phố gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Quảng Trị, Thái Bình, Hòa Bình, Bắc Giang, Thừa Thiên - Huế và Hà Nội.

Đợt 2 của kỳ thi vẫn có 5 bài thi gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, tổ hợp Khoa học Tự nhiên và tổ hợp Khoa học xã hội. Đề thi do Bộ GD-ĐT xây dựng, đảm bảo độ khó tương đương với đề thi đợt 1.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu thăm các khu trưng bày giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ. Ảnh: QUANG PHÚC

Cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp

Thủ tướng nhắn nhủ các sinh viên, cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp. Các bạn có khát vọng của tuổi trẻ để sẵn sàng khởi nghiệp, nhưng cũng có ý chí kiên cường, bản lĩnh vững vàng sẵn sàng đối mặt với thất bại.

Giáo dục hội nhập

Nhiều chính sách học bổng cho sinh viên

Năm học 2022-2023, ĐH Quốc gia TPHCM có nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên (SV) hoàn cảnh khó khăn và tân SV. Đặc biệt, lần đầu tiên nhiều trường thành viên có những chính sách học bổng cho ngành học đặc thù thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và khoa học tự nhiên cho tân SV.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />