TPHCM đề xuất cấp bổ sung 6.000 liều vaccine phòng Covid-19

SGGPO
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức vừa ký công văn khẩn gửi Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Ngoại giao về một số đề xuất trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM.

Tin liên quan

Cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, TPHCM được tiêm vaccine phòng Covid-19, ngày 29-3-2021. Ảnh: QUANG HUY

Cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, TPHCM được tiêm vaccine phòng Covid-19, ngày 29-3-2021. Ảnh: QUANG HUY

Nội dung công văn nêu rõ, nhằm tăng cường hiệu quả phòng, chống dịch, đảm bảo tối đa cho hoạt động phát triển kinh tế - xã hội tại TPHCM và đảm bảo yêu cầu an toàn tối đa trong tổ chức cách ly tập trung, không để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly và lây lan ra cộng đồng, UBND TPHCM đề xuất Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải và Bộ Quốc phòng chỉ đạo điều phối, bố trí cho công dân Việt Nam được cách ly phù hợp với khả năng cách ly ở các cơ sở cách ly tập trung của TPHCM.

Cụ thể, TPHCM đề xuất chỉ tiếp nhận tối đa 350 giường cho mỗi đợt cách ly ở các khu cách ly tập trung của quân đội trên địa bàn do cần tập trung nguồn lực cho công tác quản lý, giám sát chặt chẽ hoạt động cách ly tập trung có thu phí tại các cơ sở lưu trú du lịch với công suất 4.000 giường.

Theo UBND TPHCM, hiện trên địa bàn TPHCM có 2 khu cách ly tập trung của quân đội với tổng công suất 378 giường, phục vụ việc cách ly y tế cho công dân Việt Nam nhập cảnh trên các chuyến bay giải cứu, gồm: Khu C Trường Quân sự TPHCM tại huyện Củ Chi: công suất 300 giường; Trụ sở Trung đoàn 10, Bộ Tư lệnh TPHCM tại huyện Nhà Bè: công suất 78 giường.

Ngoài ra Trường Quân sự TPHCM (huyện Củ Chi) còn là địa điểm thiết lập Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi với công suất 300 giường, phục vụ công tác thu dung, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 của TPHCM hoạt động suốt từ đầu mùa dịch Covid-19 cho đến nay.

Dựa trên nhu cầu thực tiễn, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, TPHCM đã tổ chức các khu cách ly tập trung có thu phí tại 42 cơ sở lưu trú du lịch (khách sạn) với tổng công suất 4.000 giường, phục vụ cách ly y tế cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào làm việc tại Việt Nam, các tổ bay quốc tế và một số công dân Việt Nam nhập cảnh có nguyện vọng cách ly tại khách sạn có thu phí.

Các cơ sở cách ly tập trung tại khách sạn đều được thẩm định nghiêm để đảm bảo đầy đủ điều kiện tổ chức cách ly y tế theo quy định của Bộ Y tế.

UBND TPHCM cũng đề xuất Ban Chỉ đạo quốc gia cấp bổ sung 6.000 liều vaccine phòng Covid-19 cho TPHCM để kịp thời tổ chức tiêm trong đợt đầu cho nhóm nguy cơ cao là các nhóm nhân viên bốc xếp hàng hóa tại sân bay, nhằm tăng cường mức độ an toàn cho một cơ sở trọng yếu trong hoạt động kinh tế, giao thông của TPHCM cũng như cả nước, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ, không để cho dịch xảy ra ở Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS-BS Nguyễn Văn Ân khám, tư vấn cho người mắc triệu chứng đường tiểu dưới

Bệnh “khó nói” ở người lớn tuổi

Tiểu gấp, tiểu đêm, tiểu nhiều lần và không kiểm soát được là những biểu hiện thường thấy của triệu chứng đường tiểu dưới, xuất hiện phổ biến ở nam, nữ tuổi trung niên. Bác sĩ khuyến cáo, người dân khi có các dấu hiệu nêu trên cần đi khám, điều trị kịp thời, tránh bệnh chuyển nặng ảnh hưởng tới tinh thần và tiền bạc do phải điều trị lâu dài.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.