TPHCM - Đức thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực

SGGP
Chiều 30-9, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp bà Josefine Wallat, Tổng lãnh sự Đức tại TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng quyển sách về TPHCM cho Tổng Lãnh sự CHLB Đức tại TPHCM Josefine Wallat. Ảnh: hcmcpv

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng quyển sách về TPHCM cho Tổng Lãnh sự CHLB Đức tại TPHCM Josefine Wallat. Ảnh: hcmcpv

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Đức phát triển tốt đẹp trong thời gian qua. Hiện Đức đứng thứ 13/106 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TPHCM, với 151 dự án với tổng trị giá 286 triệu USD. Năm 2018, kim ngạch thương mại song phương đạt 2 tỷ USD và 7 tháng của năm 2019, con số này là 450 triệu USD.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, TPHCM đang tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng, năng lượng, tăng trưởng xanh..., đồng thời đặt mục tiêu trở thành trung tâm tài chính của khu vực. Vì vậy, hy vọng với vai trò cầu nối của tổng lãnh sự, bà Josefine Wallat sẽ kêu gọi, hướng dẫn các doanh nghiệp Đức hợp tác đầu tư vào các lĩnh vực TPHCM quan tâm và Đức có thế mạnh. Đồng chí Nguyễn Thành Phong cam kết sẽ tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp cũng như Tổng lãnh sự quán Đức hoạt động hiệu quả tại TPHCM.

Về phần mình, bà Josefine Wallat cho biết, công nghệ, năng lượng, tăng trưởng xanh, giáo dục là các lĩnh vực phía Đức rất quan tâm. Năm tới, Đức - Việt Nam sẽ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Bà Josefine Wallat tin tưởng cột mốc quan trọng trong quan hệ giữa hai nước sẽ là động lực thúc đẩy hợp tác Đức - Việt Nam ngày càng phát triển trong thời gian tới.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh chung với các Đại sứ đến nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các đại sứ đến trình quốc thư

Ngày 16-10, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đại sứ các nước đến trình quốc thư, nhân dịp được bổ nhiệm làm đại sứ tại Việt Nam. Đó là đại sứ của Thụy Điển, Cộng hòa Pháp, Liên minh châu Âu, Ireland, Sri Lanka, Bahrain, Angola, Lào, Uzbekistan, Hàn Quốc, Tanzania.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lan tỏa cách làm sáng tạo

Làm theo lời Bác, trong những năm qua, nhiều cấp ủy Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị tại TPHCM đã thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo” với cách làm sáng tạo.

Xây dựng Đảng

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng từ công tác kiểm tra, giám sát

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo, xem xét, xử lý một số đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” với các biểu hiện: nói trái, làm trái, xuyên tạc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, vu cáo, nói xấu cán bộ lãnh đạo.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…