TPHCM: Gần 100% cơ quan, đơn vị đã kê khai tài sản, thu nhập

(SGGP).- Ông Kiều Ngọc Trạc, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng TPHCM cho biết, đến nay gần 100% cơ quan, đơn vị trong diện đã kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập theo đúng tinh thần của Nghị định 37/NĐ-CP của Chính phủ. Riêng số cán bộ đã kê khai đạt gần 95% (16.286/17.257 người), trong đó có 6 trường hợp (cán bộ được bổ nhiệm chức danh lãnh đạo) đã công khai kết quả xác minh về tài sản, thu nhập.

Theo kế hoạch, trong năm 2008, Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng các cấp được chi từ ngân sách 100 triệu đồng cho việc mua tin chống tham nhũng (mức cao nhất là 10 triệu đồng/tin), nhưng đến nay vẫn chưa mua được một tin nào có giá trị để tiến hành điều tra tội tham nhũng.

Hầu như các nguồn tin tham nhũng thường không rõ ràng, thiếu chứng cứ có giá trị để các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

H.Hiệp

  • CBCC-VC không đeo thẻ khi làm việc bị xử lý kỷ luật

(SGGP).- Bộ Nội vụ vừa ban hành Quyết định số 06/2008/QĐ-BNV về việc quy định mẫu thẻ và việc quản lý, sử dụng thẻ đối với cán bộ công chức – viên chức (CBCC-VC) đang làm việc trong các cơ quan nhà nước. Thẻ CBCC-VC là công cụ để nhận biết và xác định chức danh từng CBCC-VC trong các cơ quan.

CBCC-VC phải đeo thẻ khi thực hiện nhiệm vụ, công vụ (trừ trường hợp chấp hành các biện pháp bảo đảm an ninh theo quy định riêng).

CBCC-VC đã được cấp thẻ nhưng không quản lý và sử dụng thẻ theo đúng quy định thì tùy theo tính chất và mức độ vi phạm sẽ bị xem xét kỷ luật theo quy định của pháp luật.

L.Đan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

An ninh - trật tự

Nghệ An: Khởi tố vụ án khai thác đá trắng trái phép quy mô lớn

Ngày 24-7, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Bảy (51 tuổi, trú xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp) để điều tra, làm rõ về hành vi “Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên”.

Vụ án