TPHCM gọi 4.628 công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân

SGGPO
Đến nay, các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức đã cơ bản bảo đảm về chất lượng và chỉ tiêu “tuyển người nào chắc người đó”, ưu tiên tuyển chọn cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và con em cán bộ và những công dân có năng khiếu về thể dục, thể thao, văn nghệ, có trình độ học vấn đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên môn phù hợp với yêu cầu của quân đội. 

Phiên họp thứ nhất Hội đồng NVQS TPHCM dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong

Phiên họp thứ nhất Hội đồng NVQS TPHCM dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong

Sáng 5-2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) TPHCM họp phiên thứ nhất, năm 2021 về công tác gọi thanh niên nhập ngũ. Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM, Chủ tịch Hội đồng NVQS TPHCM, chủ trì phiên họp.

Theo báo cáo của Thường trực Hội đồng NVQS TPHCM, năm 2021, Chính phủ giao cho TPHCM chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là 4.628 công dân (1 % đảng viên chính thức nhập ngũ), trong đó nghĩa vụ Công an nhân dân là 828 công dân và 2 công dân nữ.

Đến nay, các quận, huyện và thành phố Thủ Đức đã cơ bản bảo đảm về chất lượng và chỉ tiêu “tuyển người nào chắc người đó”, ưu tiên tuyển chọn cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và con em cán bộ và những công dân có năng khiếu về thể dục, thể thao, văn nghệ, có trình độ học vấn đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên môn phù hợp với yêu cầu của quân đội.

Cũng theo Thường trực Hội đồng NVQS TPHCM, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm nay tại nhiều địa phương gặp khó khăn về tiêu chuẩn sức khỏe, công dân có hộ khẩu ở địa phương nhưng không có mặt tại nơi cư trú…

Sau khi nghe phản ánh những vướng mắc, khó khăn từ Hội đồng NVQS các quận, huyện và thành phố Thủ Đức, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đề nghị cần bám sát địa bàn, kịp thời phản ánh những vướng mắc trong quá trình tuyển quân, bảo đảm đến ngày giao quân phải đủ về chỉ tiêu số lượng và chất lượng đề ra.

“Chúng ta làm tốt công tác tuyển quân, đặc biệt là yêu cầu về chất lượng, góp phần từng bước xây dựng quân đội ngày càng vững mạnh. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, Bộ Tư lệnh TPHCM và các đơn vị, địa phương cần tổ chức phòng, chống dịch ở mức cao nhất, chú trọng ở những đơn vị giao, nhận quân, huấn luyện chiến sĩ mới”, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn