TPHCM gọi 4.628 công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân

SGGPO
Đến nay, các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức đã cơ bản bảo đảm về chất lượng và chỉ tiêu “tuyển người nào chắc người đó”, ưu tiên tuyển chọn cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và con em cán bộ và những công dân có năng khiếu về thể dục, thể thao, văn nghệ, có trình độ học vấn đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên môn phù hợp với yêu cầu của quân đội. 

Phiên họp thứ nhất Hội đồng NVQS TPHCM dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong

Phiên họp thứ nhất Hội đồng NVQS TPHCM dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong

Sáng 5-2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) TPHCM họp phiên thứ nhất, năm 2021 về công tác gọi thanh niên nhập ngũ. Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM, Chủ tịch Hội đồng NVQS TPHCM, chủ trì phiên họp.

Theo báo cáo của Thường trực Hội đồng NVQS TPHCM, năm 2021, Chính phủ giao cho TPHCM chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là 4.628 công dân (1 % đảng viên chính thức nhập ngũ), trong đó nghĩa vụ Công an nhân dân là 828 công dân và 2 công dân nữ.

Đến nay, các quận, huyện và thành phố Thủ Đức đã cơ bản bảo đảm về chất lượng và chỉ tiêu “tuyển người nào chắc người đó”, ưu tiên tuyển chọn cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và con em cán bộ và những công dân có năng khiếu về thể dục, thể thao, văn nghệ, có trình độ học vấn đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên môn phù hợp với yêu cầu của quân đội.

Cũng theo Thường trực Hội đồng NVQS TPHCM, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm nay tại nhiều địa phương gặp khó khăn về tiêu chuẩn sức khỏe, công dân có hộ khẩu ở địa phương nhưng không có mặt tại nơi cư trú…

Sau khi nghe phản ánh những vướng mắc, khó khăn từ Hội đồng NVQS các quận, huyện và thành phố Thủ Đức, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đề nghị cần bám sát địa bàn, kịp thời phản ánh những vướng mắc trong quá trình tuyển quân, bảo đảm đến ngày giao quân phải đủ về chỉ tiêu số lượng và chất lượng đề ra.

“Chúng ta làm tốt công tác tuyển quân, đặc biệt là yêu cầu về chất lượng, góp phần từng bước xây dựng quân đội ngày càng vững mạnh. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, Bộ Tư lệnh TPHCM và các đơn vị, địa phương cần tổ chức phòng, chống dịch ở mức cao nhất, chú trọng ở những đơn vị giao, nhận quân, huấn luyện chiến sĩ mới”, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân được trả thẻ CCCD gắn chip tại Công an quận Bình Thạnh, TPHCM. Ảnh: THÁI PHƯƠNG

Cấp căn cước công dân gắn chip: Thời gian ngắn, thủ tục gọn

Hiện nay, công an các địa phương tại TPHCM triển khai cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chip điện tử cho người dân. Theo ghi nhận của phóng viên, người dân đi làm CCCD đều hài lòng bởi thủ tục đơn giản và không mất nhiều thời gian. Song, người dân vẫn băn khoăn vì thời gian trả CCCD có chip khá chậm.

Bút Sài Gòn

Gỡ dần từng khúc

- Khách nội lại rục rịch chọn tour sau nhiều tuần thực hiện quy định phòng dịch. Kiểm soát dịch có hiệu quả cao là cơ sở để doanh nghiệp du lịch tái xuất, và du khách hồ hởi đi chơi. Xu hướng chủ yếu cho “ngành công nghiệp không khói” trong cả năm nay sẽ vẫn là du lịch theo nhóm nhỏ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

Trung tướng LÊ AN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: