TPHCM hỗ trợ sinh viên tìm nhà trọ, việc làm

SGGP
Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TPHCM đang tổ chức chương trình “Back to school” để kịp thời hỗ trợ sinh viên (SV) trở lại trường học sau đợt dịch Covid-19. Chương trình có hơn 200 SV tình nguyện thường trực tại Bến xe miền Đông và Bến xe miền Tây để đón, hướng dẫn, hỗ trợ SV.

Các tình nguyện viên sẽ hướng dẫn đường đi, phương tiện đến điểm trọ, trường học; hướng dẫn tìm nhà trọ phù hợp cho SV. Dự kiến hoạt động diễn ra đến hết ngày 20-2.

Trung tâm cũng triển khai các hoạt động giới thiệu nhà trọ cho SV bằng hình thức trực tuyến tại website sac.vn và ứng dụng “THÔNG TIN NHÀ TRỌ”: App.sac.vn/nhatro.

TPHCM hỗ trợ sinh viên tìm nhà trọ, việc làm ảnh 1 Tình nguyện viên hỗ trợ HSSV ở các tỉnh đến TPHCM. Ảnh tư liệu: TTXVN
Hiện hệ thống tiếp nhận gần 1.000 chỗ trọ thuộc 350 nhà trọ và một số ký túc xá cho SV, với mức giá trung bình từ 2,5 triệu đồng đến 4 triệu đồng/phòng/tháng dành cho 2-5 người. Ngoài ra, trung tâm tổ chức các hoạt động giới thiệu việc làm bán thời gian, toàn thời gian trên fanpage SAC-Việc làm (facebook.com/sac.vieclam/). Fanpage cập nhật thường xuyên thông tin tuyển dụng và nhu cầu tìm việc của SV như: gia sư, lễ tân, phục vụ tiệc, phục vụ sự kiện…

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: