TPHCM: Hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, Hải Dương

SGGP
Những ngày qua, số lượng lớn vải thiều từ các địa phương Bắc Giang, Hải Dương… đổ về TPHCM tiêu thụ, tập trung chủ yếu tại các hệ thống siêu thị, chợ đầu mối, cửa hàng tiện ích, sàn giao dịch thương mại điện tử... 

Chiều 29-5, thông tin từ chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn cho thấy, lượng hàng về chợ 2 ngày nay đạt khoảng 200 tấn. Các kênh phân phối như hệ thống siêu thị Co.opmart, Central Retail cũng đang cung ứng lượng hàng đáng kể cho người tiêu dùng.

Trong đó, Central Retail dự kiến toàn hệ thống sẽ tiêu thụ khoảng 1.000 tấn vải thiều trong năm 2021. Tương tự, các sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Sendo, Alibaba… cũng cho hay sẽ tích cực đưa trái vải đến với khách hàng trong nước cũng như quốc tế. 

Ghi nhận trên một số fanpage bán trái cây tại TPHCM cho thấy, mặt hàng vải thiều Bắc Giang, Hải Dương… được chào bán với mức giá dao động từ 38.000-40.000 đồng/kg. Người bán cam kết trái mỏng vỏ, dày cơm, ngọt thanh, không sâu, cùi vải khô chứ không chảy nước.

GIA HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nova Consumer đặt mục tiêu sở hữu hơn 450.000 điểm bán lẻ

Nova Consumer đặt mục tiêu sở hữu hơn 450.000 điểm bán lẻ

Nova Consumer đã hoàn tất thương vụ M&A Sunrise Foods vào cuối quý 2 năm nay, và ngành hàng tiêu dùng được mở rộng từ các thương hiệu như xúc xích Xuxifarm, xúc xích Bé Khỏe, đồ hộp MasterT, bánh gạo Tê Tê. Trong tương lai, doanh nghiệp sẽ mở rộng kênh phân phối lên 450.000 điểm bán lẻ.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhóm “cổ phiếu vua” tăng điểm, VN-Index vẫn giảm gần 15 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 5-7 giao dịch khá ảm đạm, thanh khoản vẫn yếu ớt khiến thị trường không thể lan tỏa sự tích cực mặc dù nhóm cổ phiếu ngân hàng – được mệnh danh là “cổ phiếu vua” tăng khá tốt.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />