TPHCM: Hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, Hải Dương

SGGP
Những ngày qua, số lượng lớn vải thiều từ các địa phương Bắc Giang, Hải Dương… đổ về TPHCM tiêu thụ, tập trung chủ yếu tại các hệ thống siêu thị, chợ đầu mối, cửa hàng tiện ích, sàn giao dịch thương mại điện tử... 

Chiều 29-5, thông tin từ chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn cho thấy, lượng hàng về chợ 2 ngày nay đạt khoảng 200 tấn. Các kênh phân phối như hệ thống siêu thị Co.opmart, Central Retail cũng đang cung ứng lượng hàng đáng kể cho người tiêu dùng.

Trong đó, Central Retail dự kiến toàn hệ thống sẽ tiêu thụ khoảng 1.000 tấn vải thiều trong năm 2021. Tương tự, các sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Sendo, Alibaba… cũng cho hay sẽ tích cực đưa trái vải đến với khách hàng trong nước cũng như quốc tế. 

Ghi nhận trên một số fanpage bán trái cây tại TPHCM cho thấy, mặt hàng vải thiều Bắc Giang, Hải Dương… được chào bán với mức giá dao động từ 38.000-40.000 đồng/kg. Người bán cam kết trái mỏng vỏ, dày cơm, ngọt thanh, không sâu, cùi vải khô chứ không chảy nước.

GIA HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách chọn mua bơ Tây Nguyên tại siêu thị WinMart Cộng Hòa, quận Tân Bình, TPHCM

Người bán chia sẻ lợi nhuận, mãi lực tăng

Trái với cảnh vắng vẻ trước đây, vài tuần nay, nhờ triển khai tháng khuyến mãi tập trung, mãi lực tại một số chợ truyền thống, các siêu thị đã nhích dần.

Địa ốc

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng “chăm sóc sức khỏe”

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng vọt sau đại dịch Covid-19, dẫn dắt thị trường bất động sản sức khỏe “Wellness” tăng trưởng nhanh chóng. Trong xu hướng này, giới tinh hoa bắt đầu săn tìm các biệt thự ven biển có khả năng cân bằng giữa tiện nghi hiện đại và sức khỏe tinh thần, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đổ nợ vì sâm Ngọc Linh chết hàng loạt

Cứ nghĩ sâm Ngọc Linh sẽ giúp  thoát nghèo nên bà con một số huyện ở Kon Tum ồ ạt vay ngân hàng hoặc bán trâu bò để đầu tư trồng. Không ngờ sâm chết hàng loạt, khiến dân đã nghèo càng thêm khổ, giấc mơ thoát nghèo tiếp tục dở dang. 

Đầu tư

Thu hút đầu tư linh hoạt

“Định hướng phát triển các ngành công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học - dược phẩm, công nghệ vật liệu, cơ khí chính xác và tự động hóa gắn liền với chiến lược thu hút đầu tư của thành phố và Khu công nghệ cao” là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 của Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP). 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />