TPHCM: Hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, Hải Dương

SGGP
Những ngày qua, số lượng lớn vải thiều từ các địa phương Bắc Giang, Hải Dương… đổ về TPHCM tiêu thụ, tập trung chủ yếu tại các hệ thống siêu thị, chợ đầu mối, cửa hàng tiện ích, sàn giao dịch thương mại điện tử... 

Chiều 29-5, thông tin từ chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn cho thấy, lượng hàng về chợ 2 ngày nay đạt khoảng 200 tấn. Các kênh phân phối như hệ thống siêu thị Co.opmart, Central Retail cũng đang cung ứng lượng hàng đáng kể cho người tiêu dùng.

Trong đó, Central Retail dự kiến toàn hệ thống sẽ tiêu thụ khoảng 1.000 tấn vải thiều trong năm 2021. Tương tự, các sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Sendo, Alibaba… cũng cho hay sẽ tích cực đưa trái vải đến với khách hàng trong nước cũng như quốc tế. 

Ghi nhận trên một số fanpage bán trái cây tại TPHCM cho thấy, mặt hàng vải thiều Bắc Giang, Hải Dương… được chào bán với mức giá dao động từ 38.000-40.000 đồng/kg. Người bán cam kết trái mỏng vỏ, dày cơm, ngọt thanh, không sâu, cùi vải khô chứ không chảy nước.

GIA HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế