TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường

Sáng 19-8, hơn 1,3 triệu học sinh các bậc học gồm tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TPHCM đã nô nức tựu trường.
TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 1

Ghi nhận tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1), từ 6 giờ 30 sáng đã có rất đông phụ huynh đưa con đến trường. Cô Trần Thị Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học 2019-2020, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng sẽ đón 281 học sinh lớp 1, tổ chức thành 7 lớp.

TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 2 Giáo viên Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1) tặng nón bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trong ngày tựu trường. Ảnh: THU TÂM

Trước ngày tựu trường, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã tiến hành tổng vệ sinh, dọn dẹp và trang trí lớp học. "Hôm nay trường dành nguyên buổi sáng để tổ chức các hoạt động chào đón các em học sinh lớp 1, ngày mai sẽ tập trung học sinh các khối 2, 3, 4, 5", cô hiệu trưởng cho biết.

Ngay từ cổng trường, học sinh lớp 1 đã được các cô giáo chào đón bằng bong bóng bay và những lời động viên, chào hỏi. Mỗi học sinh khi vào trường còn được tặng một nón bảo hiểm, một phần quà gồm đồ chơi hoặc đồ dùng học tập bất kỳ cho học sinh lựa chọn. Ngoài ra, để tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đồng thời giúp học sinh đỡ bỡ ngỡ khi vào trường mới, nhà trường còn tổ chức các hoạt động hoạt náo như trò chơi vận động, xem biểu diễn kịch ngắn. Qua nội dung vở kịch, nhà trường mong muốn lồng ghép vào đó nội dung giáo dục học sinh những việc nên và không nên làm khi bước chân vào trường.
TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 3 Giáo viên chủ nhiệm sinh hoạt nội quy tại lớp Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng. Ảnh: THU TÂM
Sau đó, học sinh được hướng dẫn di chuyển về các lớp để nghe giáo viên chủ nhiệm sinh hoạt lại nội quy. Cuối buổi, học sinh sẽ được giáo viên dẫn đi tham quan trường, đặc biệt giới thiệu với các em khu vực nhà vệ sinh, hướng dẫn các em cách rửa tay, sử dụng nhà vệ sinh hợp lý.
>>>Một số hình ảnh ngày tựu trường tại Trường Tiểu học Rạch Ông, quận 8 và Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, quận 7:
TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 4 Trường Tiểu học Rạch Ông (quận 8). Ảnh: HOÀNG HÙNG
TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 5 Các em háo hức nghe sinh hoạt nội quy đầu năm. Ảnh: HOÀNG HÙNG
TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 6
TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 7 Niềm vui của các em học sinh Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (quận 7). Ảnh: HOÀNG HÙNG
TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 8 Gặp lại nhau sau những ngày hè. Ảnh: HOÀNG HÙNG
TPHCM: Hơn 1,3 triệu học sinh tựu trường ảnh 9 Giọt nước mắt bỡ ngỡ đầu năm học mới. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Phụ huynh cảnh giác với các đường link, nick chat lạ khai thác thông tin cá nhân của học sinh

TPHCM: Phụ huynh cảnh giác với các đường link, nick chat lạ khai thác thông tin cá nhân của học sinh

Ngày 24-9, Sở GD-ĐT TPHCM chỉ đạo phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tăng cường các biện pháp bảo mật thông tin cá nhân của người học, đề cao cảnh giác trước sự xuất hiện các đường link lạ, giả mạo cơ quan chức năng thu thập thông tin của người học. 

Giáo dục hội nhập

Vinschool được vinh danh với bộ đôi giải thưởng tại Asian Technology Excellence Awards 2023

Hệ thống Giáo dục Vinschool vừa vinh dự nhận 2 giải thưởng cho các hạng mục Digital - Education (Vietnam) và Mobile - Education (Vietnam) tại Lễ Trao giải quốc tế Asian Technology Awards. Giải thưởng là minh chứng rõ ràng cho vị thế dẫn đầu của Vinschool trong chuyển đổi số giáo dục tại Việt Nam, thể hiện cam kết của nhà trường trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng giáo dục.

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng