TPHCM: Hơn 5.400 tỷ đồng hỗ trợ người lao động và chủ lao động

Ngày 22-11, BHXH TPHCM cho biết, đến nay đã có hơn 5.422 tỷ đồng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động trên địa bàn TPHCM bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo Nghị quyết 116 của Chính phủ. 

Cụ thể, BHXH TPHCM đã giải quyết cho hơn 83.500 đơn vị và gần 1,8 triệu lao động được giảm đóng vào Quỹ BHTN từ 1% xuống bằng 0%, với số tiền 1.892 tỷ đồng (đạt 100%). Đồng thời, giải quyết chi hỗ trợ cho 86.250 đơn vị và gần 2,3 triệu lao động với tổng số tiền hơn 5.422 tỷ đồng.

BHXH TPHCM tiếp tục đề nghị người lao động đã dừng tham gia BHTN trong khoảng thời gian từ ngày 1-1-2020 đến hết ngày 30-9-2021, có thời gian đóng BHTN được bảo lưu theo quy định mà chưa nhận hỗ trợ thì kê khai (theo mẫu), gửi về cơ quan BHXH nơi gần nhất để được nhận hỗ trợ. Việc này nhằm đảm bảo không bỏ sót người lao động thuộc diện được thụ hưởng chính sách hỗ trợ.

Người lao động có thể gửi bằng hình thức trực tuyến thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia, Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam, các tổ chức cung cấp dịch vụ I-VAN hoặc ứng dụng BHXH số (VssID); thông qua dịch vụ bưu chính; hoặc gửi trực tiếp tại trụ sở BHXH TPHCM, BHXH TP Thủ Đức, quận, huyện. Thời hạn tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ chậm nhất đến hết ngày 20-12.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn