TPHCM hợp tác với JICA thực hiện các dự án hạ tầng

SGGP
Chiều 3-6, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã có buổi tiếp ông Akira Shimizu, tân Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Akira Shimizu. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Akira Shimizu. Ảnh: VIỆT DŨNG

 Trao đổi về tình hình dịch Covid-19, đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết, thông qua việc phòng chống hiệu quả, TPHCM cơ bản đã kiểm soát được dịch và chuyển sang giai đoạn bình thường mới.

TP đang thực hiện nhiệm vụ kép, một mặt vừa phòng chống Covid-19 và bảo vệ thành quả, mặt khác đẩy mạnh chương trình phục hồi kinh tế, ổn định cuộc sống của người dân. TP đã xác định đẩy mạnh giải ngân đầu tư là một trong những chính sách góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế TP trong thời gian tới. 

Ghi nhận nỗ lực của JICA và các chủ đầu tư trong việc thúc đẩy tiến độ các dự án như tuyến metro số 1; dự án cải thiện môi trường nước thành phố, lưu vực kênh Tàu Hủ, Bến Nghé - kênh Đôi - Tẻ giai đoạn 2; dự án cải tạo, phục hồi đường ống thoát nước cũ bằng công nghệ không đào hở, đồng chí Nguyễn Thành Phong đề nghị phía JICA tiếp tục quan tâm, hỗ trợ TP trong việc hoàn thiện các dự án. TP cam kết sẽ tạo điều kiện cho ông Akira Shimizu hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ của mình. 
Cám ơn chính quyền TP đã dành thời gian tiếp đón, ông Akira Shimizu bày tỏ tin tưởng rằng chính sách triển khai sau dịch Covid-19 của TP sẽ được thực hiện có hiệu quả để hỗ trợ việc phục hồi mọi hoạt động kinh tế của TP. Ông Akira Shimizu cam kết sẽ là cầu nối để việc trao đổi thông tin trong các dự án được thông suốt, cũng như tích cực hợp tác nhằm đưa việc thực hiện đạt kết quả cao nhất. 

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam. Ảnh: ĐỖ TRUNG

Tây Ban Nha chính thức công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam

Sáng 8-8, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam ra thông báo nêu rõ: Sau khi hoàn thành các tham vấn kỹ thuật bắt buộc với các cơ quan trung ương có thẩm quyền của Tây Ban Nha, các cơ quan này đã quyết định công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam (bìa xanh tím than), vì quyển hộ chiếu này đã bao gồm các thông tin cần thiết theo quy định quốc tế.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

TPHCM trồng cây bàng vuông do cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa gửi tặng

Chiều 8-8, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM chủ trì buổi lễ trồng cây bàng vuông do cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà gửi tặng đoàn đại biểu TPHCM đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 từ ngày 11-5 đến 19-5.

Nhân sự

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM có tân giám đốc

Sau hơn 4 tháng trống vị trí Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM kể từ khi ông Tô Duy Lâm thôi giữ chức vụ này và thôi việc theo nguyện vọng vào ngày 15-3-2022, từ ngày hôm nay 1-8-2022, ông Võ Minh Tuấn được Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM. 

Cải cách hành chính

Chỉ cần một bản vẽ cho hai thủ tục hành chính

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết đã trình UBND TPHCM thông qua mẫu bản vẽ để sử dụng chung trong 2 thủ tục hành chính, là cấp giấy phép xây dựng và cấp đổi giấy chủ quyền nhà. Khi được thông qua, người dân chỉ cần sử dụng một bản vẽ cấp phép cho hai thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />