TPHCM hợp tác với JICA thực hiện các dự án hạ tầng

SGGP
Chiều 3-6, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã có buổi tiếp ông Akira Shimizu, tân Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Akira Shimizu. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Akira Shimizu. Ảnh: VIỆT DŨNG

 Trao đổi về tình hình dịch Covid-19, đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết, thông qua việc phòng chống hiệu quả, TPHCM cơ bản đã kiểm soát được dịch và chuyển sang giai đoạn bình thường mới.

TP đang thực hiện nhiệm vụ kép, một mặt vừa phòng chống Covid-19 và bảo vệ thành quả, mặt khác đẩy mạnh chương trình phục hồi kinh tế, ổn định cuộc sống của người dân. TP đã xác định đẩy mạnh giải ngân đầu tư là một trong những chính sách góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế TP trong thời gian tới. 

Ghi nhận nỗ lực của JICA và các chủ đầu tư trong việc thúc đẩy tiến độ các dự án như tuyến metro số 1; dự án cải thiện môi trường nước thành phố, lưu vực kênh Tàu Hủ, Bến Nghé - kênh Đôi - Tẻ giai đoạn 2; dự án cải tạo, phục hồi đường ống thoát nước cũ bằng công nghệ không đào hở, đồng chí Nguyễn Thành Phong đề nghị phía JICA tiếp tục quan tâm, hỗ trợ TP trong việc hoàn thiện các dự án. TP cam kết sẽ tạo điều kiện cho ông Akira Shimizu hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ của mình. 
Cám ơn chính quyền TP đã dành thời gian tiếp đón, ông Akira Shimizu bày tỏ tin tưởng rằng chính sách triển khai sau dịch Covid-19 của TP sẽ được thực hiện có hiệu quả để hỗ trợ việc phục hồi mọi hoạt động kinh tế của TP. Ông Akira Shimizu cam kết sẽ là cầu nối để việc trao đổi thông tin trong các dự án được thông suốt, cũng như tích cực hợp tác nhằm đưa việc thực hiện đạt kết quả cao nhất. 

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP