TPHCM hướng đến thu hút khách du lịch Tây Bắc

SGGP
Ngày 4-11, Sở Du lịch TPHCM phối hợp Sở TT-TT tổ chức họp báo giới thiệu Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM với 8 tỉnh thành vùng Tây Bắc mở rộng, dự tính diễn ra vào ngày 14 và 15-11 tại tỉnh Phú Thọ.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, khách nội địa đang tăng trở lại vài tháng qua. Doanh thu ngành du lịch thành phố đạt hơn 66.000 tỷ đồng trong 10 tháng qua và dự tính cả năm 2020 đạt khoảng 80.000 tỷ đồng. Thống kê từ Ban chỉ đạo Tây Bắc mở rộng, lượng khách đến các địa phương trong năm 2019 đạt khoảng 35 triệu lượt, trong đó có 5 triệu lượt khách quốc tế với tổng doanh thu khoảng 53.000 tỷ đồng. Đây là nguồn du khách tiềm năng mà TPHCM đang hướng tới.

Sở Du lịch TPHCM cho biết, trong tháng 11 này sẽ có tổng cộng 3 chuỗi sự kiện chuẩn bị diễn ra gồm: Hội nghị liên kết phát triển du lịch TPHCM với 8 tỉnh, thành phố vùng Tây Bắc mở rộng; Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa thành phố với các tỉnh, thành phố thuộc vùng Đông Bắc; Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM, TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Nông dân Quảng Nam đưa sản phẩm vào thị trường TPHCM

Chiều 23-4, tại TPHCM, Hội đồng hương Quảng Nam tại TPHCM, Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam (QNB) tổ chức chương trình kết nối giao thương, hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm khởi nghiệp – OCOP của tỉnh Quảng Nam.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Công ty chứng khoán lãi lớn

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong quý 1-2021 chứng kiến sự bứt phá của các chỉ số với VN-Index tăng gần 8% so với đầu năm, khiến lợi nhuận quý 1-2021 của các công ty chứng khoán trên thị trường ghi nhận lãi “khủng” so với cùng kỳ năm 2020. 

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Green Garden Fine Wine & Dining - Bản tình ca lãng mạn giữa TP Thủ Đức

Ẩm thực châu Âu luôn là hành trình khám phá bất tận - mỗi món ăn là sản phẩm của sự sáng tạo, là nguồn cảm hứng, là câu chuyện và là triết lý ẩm thực mà các “nghệ sĩ” - những người đầu bếp tài hoa muốn truyền tải đến thực khách.

Đầu tư

Long An định hướng phát triển thành vùng kinh tế công nghệ cao

Sáng 19-4, UBND tỉnh Long An tổ chức tọa đàm "Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”. Tham dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đại diện Văn phòng Chính phủ, phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI, cùng các chuyên gia, khách mời... 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế