TPHCM: Không có thí sinh vi phạm quy chế

SGGP
Tổng kết sau 2 môn thi của ngày đầu tiên, toàn TP không có trường hợp nào thí sinh đi muộn hoặc vi phạm quy chế. 

Thí sinh và phụ huynh vui vẻ sau khi kết thúc môn Ngữ văn tại điểm thi Trường THPT Ten-Lơ-Man (quận 1, TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Thí sinh và phụ huynh vui vẻ sau khi kết thúc môn Ngữ văn tại điểm thi Trường THPT Ten-Lơ-Man (quận 1, TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tại buổi họp báo diễn ra vào chiều 25-6, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết năm nay TPHCM có 111 điểm thi với hơn 71.000 thí sinh đăng ký dự thi. Đối với môn thi đầu tiên là Ngữ văn vào sáng 25-6, TPHCM có 69.006 thí sinh đăng ký dự thi. Môn thi đầu tiên ghi nhận có 387 thí sinh vắng, tỷ lệ thí sinh dự thi là 99,44%. Công tác tổ chức thi diễn ra an toàn và bình thường ở tất cả điểm thi.

Riêng tại điểm thi THPT Marie Curie (quận 3) có một thí sinh vừa trải qua ca mổ ruột thừa vào tối 23 rạng sáng 24-6. Tuy nhiên, sáng nay thí sinh này đã có mặt tại điểm thi và tham gia kỳ thi bình thường.

Đối với môn thi Toán diễn ra vào buổi chiều, có 70.179 thí sinh tham dự trên tổng số 70.722 thí sinh đăng ký. Như vậy, buổi thi môn Toán có 543 thí sinh vắng, tỷ lệ thí sinh dự thi là 99,23%. 

Tổng kết sau 2 môn thi của ngày đầu tiên, toàn TP không có trường hợp nào thí sinh đi muộn hoặc vi phạm quy chế. 

* Bộ trưởng Bộ GD-ĐT kiểm tra thi tại Đắk Lắk

Sáng 25-6, trước giờ bắt đầu môn thi Ngữ văn, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến thăm, kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Cư Mgar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk. Bộ trưởng đã trực tiếp đến khu vực phòng thi thăm hỏi các thí sinh và động viên các em bình tĩnh, tự tin để làm bài thi thật tốt. Ngoài ra, đối với các thí sinh người đồng bào dân tộc thiểu số, Bộ trưởng cũng dành những lời động viên ân cần đến các em. 

Trong buổi làm việc với Ban chỉ đạo Hội đồng thi THPT quốc gia tỉnh Đắk Lắk, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị các giám thị, thanh tra phải nghiêm túc, đề cao cảnh giác trong suốt quá trình kỳ thi diễn ra.

Đối với việc chấm thi, Bộ trưởng đề nghị hội đồng chấm thi phải có sự phối hợp chặt chẽ để có kết quả khách quan, chính xác nhất. Đặc biệt, những bài thi có điểm cao bất thường thì đưa ra hội đồng thi để chia nhau ra chấm lại, đảm bảo tính chính xác.


NHÓM PHÓNG VIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục