TPHCM: Không cúp điện quá 5 giờ/ngày và 1 lần trong 2 tuần

(SGGP).– Ngày 2-11, đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TPHCM cùng các sở ban ngành về tình hình cung cấp điện trên địa bàn. Theo đó, việc cung cấp điện cho TPHCM với mục tiêu đạt 14,5 tỷ kWh năm 2010 đã được EVN xem xét, cân đối trên cơ sở khả năng đáp ứng tối đa các nguồn phát của hệ thống điện quốc gia và lưới điện trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, hạn chế tối đa việc cắt điện. Trong trường hợp cắt điện để thực hiện công tác bảo trì sửa chữa, cải tạo... lưới điện, phải bảo đảm thời gian cắt không quá 5 giờ/ngày và không nhiều hơn 1 lần/trong 2 tuần. Ưu tiên giữ nguồn điện liên tục cho các hoạt động chính trị xã hội, các cơ quan chính quyền của thành phố và phụ tải quan trọng. Phấn đấu đáp ứng đủ điện phục vụ cho các mục tiêu kinh tế - xã hội và sinh hoạt dân cư trên địa bàn thành phố.

* Theo Cục Điều tiết điện lực, cục đang hoàn chỉnh lần cuối để trình Chính phủ xem xét trong tháng 11-2010 Đề án Tái cơ cấu ngành điện cho phát triển thị trường phát điện cạnh tranh Việt Nam. Đồng thời, cục đã hoàn thành và trình Bộ Công thương ban hành đồng bộ hệ thống các quy định vận hành thị trường phát điện cạnh tranh và đang triển khai các công tác chuẩn bị kỹ thuật để đưa thị trường phát điện cạnh tranh vào vận hành cuối năm 2011, đúng tiến độ yêu cầu của Chính phủ.

Lạc Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn