TPHCM không thiếu máu cho cấp cứu, điều trị

(SGGP).- Ngày 12-7, theo Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM, số lượng người tham gia hiến máu tình nguyện trong nhiều tuần qua tăng cao.

Trong tháng 5, trung tâm tiếp nhận trên 12.500 đơn vị máu, tháng 6 tiếp nhận trên 14.000 đơn vị máu. Trước đây, số người đến hiến trực tiếp tại trung tâm khoảng 50-100 người/ngày, hiện nay ngày cao điểm tăng lên gần 250 người/ngày, chưa kể các xe tiếp nhận máu hiến lưu động. Từ đầu năm 2015 đến nay, trung tâm tiếp nhận trên 85.000 đơn vị máu hiến nhân đạo.

Người dân hiến máu tình nguyện tại Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM

Tương tự, theo Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TPHCM, số người đến hiến máu tại bệnh viện cũng tăng. Bệnh viện vẫn duy trì, điều phối sao cho ổn định nguồn tiếp nhận máu, không để thiếu hay quá thừa gây lãng phí máu. Ngoài nguồn máu tiếp nhận từ Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP, nguồn máu hiến tại bệnh viện, đủ để cung cấp cho tất cả các cơ sở y tế của TPHCM trong việc cấp cứu và điều trị.

TRƯƠNG NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc