TPHCM: Mở cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp từ hôm nay 25-5

Bắt đầu từ hôm nay (25-5), cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp đã được Sở GD-ĐT TPHCM mở tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn.  Phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của thành phố. 

Theo kế hoạch, từ ngày 25-5 đến 3-6, Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện sẽ hướng dẫn, tổ chức cho cha mẹ học sinh đăng ký tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn.

Từ ngày 4-6 đến 17 giờ ngày 27-6, Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện xét và công bố kết quả tuyển sinh tại các trường tiên tiến hiện đại hoặc trường có học sinh lớp tiếng Anh tích hợp (theo đề án 5695), đồng thời tổ chức tiếp nhận học sinh trúng tuyển.

Từ ngày 28-6 đến 17 giờ ngày 8-7, các phòng GD-ĐT xét và công bố kết quả tuyển sinh tại các trường còn lại, tổ chức tiếp nhận học sinh trúng tuyển.

Từ ngày 9 đến ngày 16-7, căn cứ vào xác nhận kết quả của phụ huynh, ban tuyển sinh TP Thủ Đức và các quận, huyện sẽ xây dựng kế hoạch tuyển sinh đợt 2 và thông báo (nếu có).

Từ ngày 19 đến chậm nhất 17 giờ ngày 22-7, căn cứ vào thông tin các quận, huyện và TP Thủ Đức thông báo tuyển sinh đợt 2, phụ huynh học sinh đăng ký trên trang tuyển sinh của thành phố.

Từ ngày 23-7 đến chậm nhất 17 giờ ngày 1-8, ban tuyển sinh các địa phương xét và công bố kết quả tuyển sinh đợt 2. Phụ huynh cập nhật thông tin học sinh trúng tuyển đợt 2 và xác nhận kết quả tuyển sinh tại trang tuyển sinh của thành phố.

hinh.jpg.jpg
Giao diện chính của cổng thông tin tuyển sinh đầu cấp năm học 2024-2025 tại TPHCM

Căn cứ theo các mốc thời gian nói trên, phụ huynh lưu ý thực hiện các bước đăng ký tuyển sinh đầu cấp năm học 2024-2025 như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web Microsoft Edge (hoặc Firefox, Chrome, Cốc Cốc, Safari...).

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn/

Bước 3: Tại màn hình trang chủ, phụ huynh lưu ý đọc kỹ các phần thông tin về quy định, thông tin, hướng dẫn đăng ký tuyển sinh.

Bước 4: Chọn "Đăng ký tuyển sinh", giao diện hiển thị các kỳ tuyển sinh, phụ huynh chọn kỳ tuyển sinh phù hợp (tuyển sinh lớp 1, tuyển sinh lớp 6...) cần đăng ký cho học sinh và nhấn nút "Xác nhận thông tin".

Bước 5: Đăng ký tuyển sinh.

Sở GD-ĐT TPHCM lưu ý, trường hợp sai thông tin học sinh, phụ huynh cần liên hệ trực tiếp với trường con mình đang học (trường cuối cấp) để chỉnh sửa hồ sơ trước khi thực hiện đăng ký tuyển sinh vào phòng giáo dục và đào tạo.

Ngoài ra, để học sinh được học đúng tuyến thì phụ huynh cần kiểm tra chính xác về thông tin cư trú: nơi thường trú, nơi ở hiện nay.

Khi phụ huynh chọn đăng ký tuyển sinh đợt 2, hồ sơ có thể sẽ không được xếp chỗ học nếu quận, huyện đã hết khả năng tiếp nhận. Do đó, phụ huynh cần kiểm tra kỹ kế hoạch tuyển sinh của quận, huyện hoặc liên hệ phòng GD-ĐT để hiểu rõ hơn trước khi chọn mục này.

Bước 6: Sau khi hoàn thiện hồ sơ phụ huynh nhập mã bảo vệ, tích vào "Tôi xin cam kết khai báo đúng thông tin" và "Gửi đăng ký".

Bước 7: Hệ thống đưa ra thông báo, phụ huynh xác nhận "Đồng ý" để hoàn thành thao tác đăng ký tuyển sinh.

Bước 8: Hệ thống hiển thị thông báo đã xác nhận thành công.

Sau khi xác nhận và đăng ký thông tin tuyển sinh thành công, phụ huynh cần xuất phiếu kê khai thông tin để lưu lại dữ liệu đã xác nhận đăng ký tuyển sinh.

Mỗi học sinh chỉ được đăng ký hồ sơ tuyển sinh 1 lần, sau khi đã gửi đăng ký hệ thống không cho phép chỉnh sửa lại thông tin.

Trường hợp phát hiện sai thông tin sau khi đã đăng ký hồ sơ tuyển sinh thành công, phụ huynh liên hệ phòng GD-ĐT nơi đăng ký tuyển sinh để được hỗ trợ.

Nhằm giải quyết các vấn đề thắc mắc của phụ huynh, Sở GD-ĐT TPHCM công bố số điện thoại nóng hỗ trợ công tác tuyển sinh đầu cấp: 1900.4740 (trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ bảy).

Tin cùng chuyên mục