TPHCM mời gọi đầu tư Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP

SGGPO
Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM tiếp tục đề xuất danh mục các dự án cần đầu tư trong Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP; đối với các dự án nào đã xác định được cụ thể thì cần tiến hành kêu gọi đầu tư, trong đó các dự án trong Khu công nghệ cao vẫn tiếp tục vận hành.

Hạ tầng giao thông hiện đại tại phía Đông TP. Ảnh: CAO THĂNG

Hạ tầng giao thông hiện đại tại phía Đông TP. Ảnh: CAO THĂNG

Chiều 6-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan việc xây dựng Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Trưởng ban Ban Chỉ đạo về xây dựng Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP, đã giao Sở Nội vụ TPHCM phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM (QH-KT) khẩn trương kiện toàn nhân sự Ban Chỉ đạo về xây dựng Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP, trình UBND TPHCM phê duyệt trước ngày 10-1.

Theo đó, trên cơ sở nội dung ý tưởng về quy hoạch Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP đã được Ban Chỉ đạo thống nhất tại các cuộc họp thời gian qua, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện lập quy hoạch đối với Thành phố Thủ Đức, phân công đồng chí Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình và Giám đốc Sở QH-KT làm việc với Bộ Xây dựng về các nội dung liên quan đến việc triển khai công tác quy hoạch, để có cơ sở thống nhất thực hiện.

Sở Tài chính TP khẩn trương nghiên cứu đề xuất sử dụng một phần nguồn kinh phí từ ngân sách chi cho công tác lập quy hoạch; phần kinh phí còn lại sẽ thực hiện bằng nguồn kinh phí xã hội hóa.

Sở Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) tiếp tục đề xuất danh mục các dự án cần đầu tư trong Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP; đối với các dự án nào đã xác định được cụ thể thì cần tiến hành kêu gọi đầu tư, trong đó các dự án trong Khu công nghệ cao vẫn tiếp tục vận hành.

Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) tham mưu đề xuất nội dung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn Thành phố Thủ Đức, để có cơ sở triển khai thực hiện.

Sở Tài chính, Sở TN-MT phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, quản lý chặt chẽ các quỹ đất do Nhà nước quản lý trên địa bàn 3 quận (quận 2, 9 và quận Thủ Đức) sáp nhập thành Thành phố Thủ Đức, để có cơ sở quản lý liên tục và ràng buộc trách nhiệm các đơn vị có liên quan.

Sở QH-KT phối hợp với Sở Xây dựng, Sở TN-MT, Sở Tư pháp và các đơn vị liên quan tham mưu đề xuất xây dựng Quy chế quản lý tạm thời về quy hoạch, xây dựng, đất đai trong giai đoạn chuyển tiếp khi chưa hoàn chỉnh các đồ án quy hoạch Thành phố Thủ Đức.

Sở QH-KT gửi đầy đủ tài liệu về nội dung liên quan đến Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP cho Bí thư Thành ủy TPHCM và các thành viên Ban Chỉ đạo để có thông tin triển khai các nhiệm vụ có liên quan; phối hợp với Sở TN-MT rà soát, đề xuất quy hoạch khu đất có quy mô khoảng 300ha, để đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Dược.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT