TPHCM: Một bệnh nhân tử vong trên đường chuyển viện, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2

SGGPO

Trưa 8-6, Sở Y tế TPHCM cho biết, TPHCM vừa ghi nhận một ca mắc Covid-19 tử vong khi trên đường từ Bệnh viện quận Gò Vấp chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM điều trị. 

Tin liên quan

Bệnh nhân là nữ (57 tuổi, ngụ phường 15, quận Gò Vấp), được chồng đưa đến Bệnh viện quận Gò Vấp vào trưa 7-6. Ngay lập tức, bệnh nhân được nhập đơn vị cách ly cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp, viêm phổi, suy đa tạng (thận, gan, tim mạch...). 

Bệnh nhân có nhiều bệnh nền: tăng huyết áp, tiểu đường tuýp 2. Bệnh nhân mắc bệnh đã hơn 1 tuần, điều trị ở nhà, không đến bệnh viện.

Các bác sĩ Bệnh viện quận Gò Vấp đã tiến hành hồi sức cấp cứu, lấy mẫu xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, kết nối hội chẩn từ xa với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

Đại diện Bệnh viện quận Gò Vấp cho biết, ngay từ đầu, bệnh viện cũng đã nghi ngờ bệnh nhân mắc Covid-19, tiến hành lấy mẫu, trong lúc chờ kết quả, vẫn điều trị bình thường và đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Tình hình diễn biến bệnh nhân ngày một nặng, bệnh viện quyết định chuyển qua Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM khoảng 18 giờ ngày 7-6. Tuy nhiên, bệnh nhân ngưng tim trên đường chuyển viện.

Kết quả mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được Bệnh viện quận Gò Vấp lấy mẫu khi vào cấp cứu và được chuyển qua Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM làm xét nghiệm PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (kết quả này có sau khi bệnh nhân tử vong).

Người chồng đưa bệnh nhân đi thăm khám, chuyển cấp cứu cũng được xác định dương tính với SARS-CoV-2, hiện được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM. 

Sở Y tế TPHCM cho biết, từ ngày 31-5 đến ngày 8-6, đã có 507 trường hợp mắc Covid-19 được nhập viện điều trị tại các bệnh viện được phân công chuyển tiếp nhận điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn TPHCM. Trong số đó có 18 bệnh nhân nặng cần hồi sức tích cực chiếm tỷ lệ 3,5%, 1 trường hợp mắc Covid-19 tử vong do bệnh diễn tiến nặng có bệnh lý nền là suy thận mạn, 1 trường hợp tử vong do bệnh diễn tiến nhanh, có bệnh lý nền là tiểu đường, cao huyết áp.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc