TPHCM: Mưa lớn kéo dài gây ngập nhiều tuyến đường

SGGP
Chiều tối 23-10, trên địa bàn TPHCM xảy ra mưa lớn, cộng với triều cường vẫn còn duy trì đã khiến hàng loạt tuyến đường ngập nặng.

Mưa ban đầu xảy ra chủ yếu tại khu vực trung tâm và phía Bắc TP, rồi dần lan ra khắp các quận, huyện. Tại đường Nguyễn Văn Quá (quận 12), nước từ các con hẻm chảy tràn xuống đường gây ngập một đoạn dài khoảng gần 1km. Nước ngập hơn nửa bánh ô tô khiến việc lưu thông của người dân gặp nhiều khó khăn. Đến khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, khi mưa đã tạnh hoàn toàn, nhiều nơi trên tuyến đường này vẫn ngập sâu hơn nửa mét. 

Khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình) cũng xảy ra tình trạng ngập trên các tuyến đường như Hậu Giang, Trường Sơn... Hàng loạt xe chết máy phải dẫn bộ hoặc tấp vào lề đường chờ cứu hộ. Nhiều người dân do phải lưu thông giữa dòng nước ngập sâu trong cơn mưa mịt mù đã té ngã.

Nhiều tuyến đường tại các quận Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú… cũng bị ngập sâu. Trên đường Phan Huy Ích (quận Gò Vấp), nước tràn vào nhà dân, cửa hàng kinh doanh hai bên đường khiến người dân phải vất vả dựng rào chắn, tát nước ra ngoài; một số cửa hàng bị hư hại hàng hóa. Trên đường Phạm Văn Chiêu (quận Tân Bình) nước ngập lênh láng, nhiều người chọn cách dừng chờ trên vỉa hè đợi nước rút, số còn lại quay đầu tìm hướng di chuyển khác.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sống xanh hơn

- Khi được Bộ GTVT hỏi ý kiến, các bộ ngành khác đều thống nhất từ chối nhập khẩu toa xe cũ từ Nhật Bản. Trên danh nghĩa, đó tưởng là thứ miễn phí, chỉ tốn chi phí vận chuyển và hoán cải, nhưng các bộ ngành lắc đầu, vì bản chất của nhập toa xe đã hết niên hạn sử dụng là nhập khẩu rác, có hại cho môi trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn