TPHCM: Mưa lớn kéo dài gây ngập nhiều tuyến đường

SGGP
Chiều tối 23-10, trên địa bàn TPHCM xảy ra mưa lớn, cộng với triều cường vẫn còn duy trì đã khiến hàng loạt tuyến đường ngập nặng.

Mưa ban đầu xảy ra chủ yếu tại khu vực trung tâm và phía Bắc TP, rồi dần lan ra khắp các quận, huyện. Tại đường Nguyễn Văn Quá (quận 12), nước từ các con hẻm chảy tràn xuống đường gây ngập một đoạn dài khoảng gần 1km. Nước ngập hơn nửa bánh ô tô khiến việc lưu thông của người dân gặp nhiều khó khăn. Đến khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, khi mưa đã tạnh hoàn toàn, nhiều nơi trên tuyến đường này vẫn ngập sâu hơn nửa mét. 

Khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình) cũng xảy ra tình trạng ngập trên các tuyến đường như Hậu Giang, Trường Sơn... Hàng loạt xe chết máy phải dẫn bộ hoặc tấp vào lề đường chờ cứu hộ. Nhiều người dân do phải lưu thông giữa dòng nước ngập sâu trong cơn mưa mịt mù đã té ngã.

Nhiều tuyến đường tại các quận Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú… cũng bị ngập sâu. Trên đường Phan Huy Ích (quận Gò Vấp), nước tràn vào nhà dân, cửa hàng kinh doanh hai bên đường khiến người dân phải vất vả dựng rào chắn, tát nước ra ngoài; một số cửa hàng bị hư hại hàng hóa. Trên đường Phạm Văn Chiêu (quận Tân Bình) nước ngập lênh láng, nhiều người chọn cách dừng chờ trên vỉa hè đợi nước rút, số còn lại quay đầu tìm hướng di chuyển khác.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: