TPHCM: Phát hành bình quân 8,6 bản sách giáo khoa/học sinh

Sáng 15-11, Nhà Xuất bản Giáo dục (NXBGD) tại TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và phát triển.

Là một trong những đơn vị trực thuộc NXBGD Việt Nam, 40 năm qua, NXBGD tại TPHCM đã cung ứng hơn 2,4 tỷ bản sách giáo dục các loại phục vụ giáo viên và học sinh tại các tỉnh, thành phố phía Nam. Tính đến năm học 2019-2020, bình quân số bản sách giáo khoa/học sinh đạt 8,6 bản, đảm bảo không để xảy ra tình trạng thiếu sách, sốt sách vào đầu năm học mới. Ngoài ra, đơn vị cũng biên soạn và xuất bản hơn 400 đầu sách tham khảo, góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục và dân trí của đất nước.

Tại lễ kỷ niệm, NXBGD tại TPHCM vinh dự được Nhà nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì về những đóng góp và hỗ trợ cho nước bạn Lào trong sự nghiệp phát triển giáo dục. Dịp này, đơn vị cũng được nhận cờ thi đua do Bộ GD-ĐT trao tặng và cờ truyền thống do UBND TP trao tặng vì thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền.

Tin cùng chuyên mục

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Ổn định phương thức tuyển sinh đại học năm 2024

Trong khi nhiều trường đại học (ĐH) vẫn chưa hoàn thành kế hoạch tuyển sinh năm 2023 và đang xét tuyển bổ sung thì nhiều trường ĐH lớn đã bắt đầu công bố phương án tuyển sinh năm 2024. Nhìn chung, các trường đều giữ ổn định phương thức xét tuyển như năm 2023, trong đó một số trường đẩy mạnh tuyển sinh ngành thiết kế vi mạch và công nghệ bán dẫn.

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giáo viên chuyên biệt và giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên: Hơn cả tình yêu thương!

Không chỉ dạy dỗ, chăm sóc, rèn luyện cho học sinh những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, các thầy cô giáo trường chuyên biệt và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) trên địa bàn TPHCM còn ngày đêm dạy chữ, dạy làm người, góp phần đưa nhiều mảnh đời khuyết tật, gia cảnh khó khăn vững bước vào đời.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Giải thưởng Tôn Đức Thắng