TPHCM: Ra quân hoàn chỉnh đường Rừng Sác

Công ty Dịch vụ công ích TNXP ra quân hoàn chỉnh mặt đường Rừng Sác sáng nay, 31-8. Ảnh: THÀNH TÂM

(SGGP-12G).- Sáng nay, 31-8, UBND huyện Cần Giờ và Lực lượng TNXP TPHCM ra quân xây dựng công trình “Nâng cấp, mở rộng đường Rừng Sác” giai đoạn hoàn chỉnh mặt đường. Dự án xây dựng đường Rừng Sác có tổng chiều dài tuyến là 36.479m (đường ô tô cấp 1). Điểm đầu tuyến từ trung tâm xã Bình Khánh đến ngã tư 30-4. Mặt đường có 6 làn xe rộng từ 30m-40m.

Tổng vốn đầu tư giai đoạn hoàn chỉnh mặt đường là 749,5 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách TPHCM.

* Ông Dương Thành Hưng, Giám đốc Ban quản lý dự án khu vực huyện Cần Giờ (đơn vị chủ đầu tư) cho biết, để đảm bảo đi lại cho người dân, trước mắt nhà thầu sẽ thi công trước 3 làn đường (thông xe trong năm 2009), còn lại 3 làn sẽ hoàn tất thi công trong năm 2010. Ông Hưng cho biết thêm, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Cần Giờ và yêu cầu giai đoạn 2 dự án đường Rừng Sác phải đúng tiến độ mà chủ đầu tư và nhà thầu đã cam kết.

Thành Tâm  - Hồ Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn