TPHCM: Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn trường học trong mùa mưa bão

SGGPO
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi hiệu trưởng các trường THPT và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về triển khai công tác đảm bảo an toàn cho học sinh, trường học và công trình xây dựng trường học trong mùa mưa bão năm 2020.
Theo đó, nhằm chủ động phòng chống, ứng phó kịp thời với thiên tai, đảm bảo an toàn cho học sinh, trường học và các công trình xây dựng trường học trên địa bàn TP, Sở GD-ĐT TP yêu cầu các đơn vị trường học tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 04/CT-UBND (ngày 17-2-2020) của UBND TP về tăng cường công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn TP, đặc biệt chú trọng các biện pháp phòng chống, ứng phó với mưa giông, lốc xoáy, gió giật và cây xah ngã đổ. 
Cụ thể, mỗi đơn vị trường học cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến và thực hiện các biện pháp phòng chống thiên tai tại đơn vị, đồng thời thường xuyên kiểm tra, rà soát và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn công trình trường học trước mùa mưa bão, các công trình ngoài trời như biển hiệu, bồn chứa nước trên cao hoặc các công trình trường học nằm ở khu vực ven sông, ven biển có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất. 
TPHCM: Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn trường học trong mùa mưa bão  ảnh 1 Cán bộ, nhân viên Trường THPT Nguyễn Du (quận 10)  chăm sóc cây xanh trong sân trường
Sở GD-ĐT TP đặc biệt lưu ý các trường kiểm tra, rà soát hệ thống cây xanh trong trường học để có phương án xử lý những cây bị sâu bệnh, già cỗi, sam thân, bọng gốc, nghiêng nguy hiểm, cây nhớm gốc, chủ động loại bỏ những cành hoặc nhánh có khả năng bị gãy cao.
Ngoài ra, trường học cũng cần rà soát hệ thống điện, lắp đặt bổ sung thiết bị bảo vệ an toàn điện, kịp thời sửa chữa những hư hỏng, khiếm khuyết nhằm kịp thời, chủ động ứng phó trong mùa mưa bão, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên tại đơn vị. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />