TPHCM tăng cường khai thác sản phẩm du lịch độc đáo

SGGPO
Ngày 6-1, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho hay, trong năm 2021 này TP tiếp tục khai thác các sản phẩm du lịch đặc trưng, thế mạnh. Chẳng hạn như du lịch kết hợp mua sắm, các tour đi về trong ngày với mức giá phù hợp…

“Du khách hiện nay cần sự trải nghiệm hấp dẫn ở mỗi chương trình tour. Khách mong muốn khi ra về sẽ đọng lại điều gì. Các doanh nghiệp du lịch nói riêng, ngành du lịch TP nói chung hiểu được điều này, nắm vững thị hiếu du khách để phục vụ khách tốt hơn”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nhấn mạnh.

Hiện tại, TPHCM đang có các tour du lịch đi về trong ngày được khách phản hồi tốt. Ví dụ, tại Công ty Lữ hành Saigontourist có tour tham quan “Dinh Thống Nhất - Bảo tàng tranh 3D - Tòa nhà Bitexco - Hầm Thủ Thiêm - Phố đi bộ Nguyễn Huệ” có giá từ 950.000 đồng/người trở lên; “Hành trình đặc biệt theo dấu chân biệt động Sài Gòn” giá 979.000 đồng/người; tham quan “Nông trại Củ Chi - Công viên Cá Koi” (1,25 triệu đồng/người)…

TPHCM tăng cường khai thác sản phẩm du lịch độc đáo ảnh 1 Khách làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất đầu năm 2021
Hay như Vietravel có chương trình “Trải nghiệm làm phi công” trên buồng lái giả định máy bay Airbus A320 và tham quan phòng huấn luyện cơ bản, sau đó được cấp chứng nhận “Hoàn thành khóa huấn luyện” của Trung tâm BAA Training Việt Nam. Tương tự, TSTtourist cũng đang có tour trải nghiệm buýt đường sông “Saigon Water Bus - Bảo tàng Áo Dài”; Lữ hành Fiditour với tour “Biệt động Sài Gòn” và “Đặc công rừng Sác”… được du khách đánh giá có điểm nhấn, ấn tượng... khi đến TPHCM.
TPHCM tăng cường khai thác sản phẩm du lịch độc đáo ảnh 2 Một trong các tour du lịch đi về trong ngày  tại TPHCM của TSTtourist. Ảnh: MINH MẪN
Trước đó, ngày 5-1, Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức Đại hội Hiệp hội Du lịch TPHCM lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2025. Bà Nguyễn Thị Khánh được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM.
Theo bà Nguyễn Thị Khánh, ngành du lịch Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng đang ở giai đoạn khó khăn, các hướng dẫn viên phải chuyển sang những nghề khác nhau để cầm cự. Nhiệm kỳ mới này đặt ra nhiều thách thức với hiệp hội, cần có thêm nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp du lịch, hướng dẫn viên, quảng bá xúc tiến thị trường…
TPHCM tăng cường khai thác sản phẩm du lịch độc đáo ảnh 3 Bà Nguyễn Thị Khánh (thứ 5 từ trái qua) được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM 
“Hiệp hội tiếp tục phối hợp với Sở Du lịch TP, các doanh nghiệp lữ hành làm mới sản phẩm cũ, xây dựng sản phẩm mới, khai thác lợi thế của từng địa phương… Đối với TPHCM, sẽ đa dạng hóa sản phẩm du lịch gồm du lịch văn hóa lịch sử, sinh thái, đường thủy, kiến trúc, bảo tàng, ẩm thực, mua sắm; đồng thời tăng cường liên kết liên vùng, liên kết giữa hiệp hội du lịch TPHCM với hiệp hội du lịch các địa phương”, bà Nguyễn Thị Khánh cho biết.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Thị trường Anh là “mỏ vàng” của nông sản Việt Nam

Tham tán thương mại Nguyễn Cảnh Cường thuộc Thương vụ Việt Nam tại Anh và Bắc Ireland chia sẻ, hiện thị trường Anh đang có nhu cầu lớn về nông sản chất lượng cao và Thương vụ Việt Nam tại nước này sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế