TPHCM tặng nhân dân Khánh Hòa và Phú Yên 600 triệu đồng

SGGPO
Sáng 27-1, đoàn công tác của TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và tặng quà cho người dân hai tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên bị thiên tai lũ lụt trong năm vừa qua.
 TPHCM tặng nhân dân Khánh Hòa và Phú Yên 600 triệu đồng ảnh 1 Đoàn công tác của TP HCM tặng quà cho bà con xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa
Tại xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa), đoàn đã trao 12 phần quà Tết cho người dân bị thiệt hại bởi bão lũ năm 2020 với tổng trị giá 12 triệu đồng. Đoàn cũng đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà tại hai hộ gia đình thuộc diện khó khăn, neo đơn của xã Ninh Sim. 
 TPHCM tặng nhân dân Khánh Hòa và Phú Yên 600 triệu đồng ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM thăm hỏi và trao quà cho một hộ gia đình khó khăn tại Ninh Sim, thị xã  Ninh Hòa
 TPHCM tặng nhân dân Khánh Hòa và Phú Yên 600 triệu đồng ảnh 3 Đồng chí  Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trao quà cho một cụ bà neo đơn trên địa bàn xã Ninh Sim, thị xã  Ninh Hòa
Trong chiều cùng ngày, đoàn công tác của TPHCM cũng đã có buổi làm việc và trao cho Ủy ban MTTQ Việt Nam hai tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên mỗi tỉnh 300 triệu đồng, hỗ trợ hai địa phương chăm lo Tết cho các hộ dân khó khăn của tỉnh, với mong muốn tất cả người dân đều có Tết.
Tại buổi trao quà, chia sẻ khó khăn với nhân dân hai tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM cho rằng, lãnh đạo và nhân dân TPHCM luôn hướng về đồng bào các tỉnh khó khăn. Chuyến công tác lần này nằm trong chương trình hỗ trợ hơn 30 tỉnh thành cả nước mà Thành ủy TPHCM triển khai; nhằm sẻ chia những khó khăn với bà con nhân dân vùng thiên tai, mong người dân có một cái Tết đầm ấm.
 TPHCM tặng nhân dân Khánh Hòa và Phú Yên 600 triệu đồng ảnh 4 Đoàn công tác của TPHCM trao bảng tượng trưng số tiền 600 triệu đồng cho Khánh Hòa và Phú Yên

Tại buổi tiếp nhận, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam hai tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên đã thông tin đến đoàn công tác của TPHCM về tình hình đời sống của người dân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi bão, lũ và công tác an sinh xã hội của tỉnh; đồng thời cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ của TPHCM đối với nhân dân hai tỉnh trong thời gian vừa qua. 

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

USAID viện trợ trên 12,3 tỷ đồng giúp Quảng Ngãi khắc phục thiên tai

USAID viện trợ trên 12,3 tỷ đồng giúp Quảng Ngãi khắc phục thiên tai

Ngày 4-3, ông Trần Phước Hiền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành quyết định phê duyệt văn kiện viện trợ quốc tế khẩn cấp, với kinh phí trên 12,3 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ cho người dân tại huyện Nghĩa Hành.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ già yếu nuôi 3 con bệnh tật

Chồng bỏ đi biệt tăm từ lâu, cụ bà Nguyễn Thị Sáng (80 tuổi, ở 27/15A, ấp Phú Long, xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp) đi giúp việc nhà gần 40 năm nay để nuôi 4 người con.

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện