TPHCM: Thêm một dự án nhà ở xã hội

(SGGP). – UBND TPHCM vừa chấp thuận chủ trương giao Tổng Công ty cổ phần Đền bù giải tỏa làm chủ đầu tư thực hiện dự án xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư và nhà ở thương mại tại khu đất 42.652m² trong dự án Khu đô thị Đông Tăng Long, phường Trường Thạnh, quận 9.

Theo đó, khi thực hiện dự án, chủ đầu tư có trách nhiệm bán lại 2/3 diện tích sàn xây dựng nhà ở trong dự án cho TP theo giá bảo toàn vốn cộng lãi vay ngân hàng; được hỗ trợ lợi nhuận định mức theo quy định; được khai thác kinh doanh 1/3 diện tích sàn xây dựng nhà ở trong dự án và thực hiện nghĩa vụ tài chính và thuế đối với việc khai thác quỹ nhà này.

H.NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn