TPHCM: Thí sinh thoải mái trong ngày làm thủ tục dự thi

Chiều 26-6, hơn 90.000 thí sinh trên địa bàn TPHCM đã đến các điểm thi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Tại điểm thi THPT Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh), có nhiều thí sinh đi trễ và vắng mặt trong buổi làm thủ tục dự thi.

Thí sinh làm thủ tục dự thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Thí sinh làm thủ tục dự thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Thông tin từ lãnh đạo điểm thi cho biết, điểm thi THPT Phan Đăng Lưu có tổng cộng 535 thí sinh dự thi ở 25 phòng thi.

z5575760964618_783020050178133ccfd2dd8ff1a240e7.jpg
Cán bộ coi thi đọc tên thí sinh vào phòng làm thủ tục dự thi. Ảnh: THU TÂM

Có mặt tại điểm thi từ khá sớm, Chí Hải, học sinh lớp 12A05, Trường THPT Phan Đăng Lưu, cho biết: Em có tâm lý khá thoải mái. Tuy đã trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm tại một trường đại học nhưng em đăng ký thêm phương thức xét tuyển học bạ để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường mơ ước. Trong kỳ thi này, em đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học xã hội.

HÌNH 1.jpg
Thí sinh làm thủ tục dự thi tại điểm thi THPT Phan Đăng Lưu. Ảnh: THU TÂM

Tương tự, với Đức Đạt, học sinh lớp 12A06, Trường THPT Phan Đăng Lưu, ngày làm thủ tục chỉ nhằm mục đích kiểm tra thông tin cá nhân của thí sinh nên không có gì áp lực. "Để chuẩn bị tốt cho môn thi đầu tiên là Ngữ văn vào ngày mai, tối nay em sẽ không thức khuya, sáng mai ăn nhẹ để có trạng thái tinh thần và sức khỏe tốt nhất hoàn thành môn thi đầu tiên vì đầu xuôi đuôi lọt", nam sinh tự tin cho biết.

hình.jpg
Thí sinh tự tin tại điểm thi THPT Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh). Ảnh: THU TÂM

Theo cô Huỳnh Thúy Diệp, nhân viên phụ trách khu vực giữ đồ cho thí sinh tại điểm thi THPT Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh), do được nhắc nhở từ trước nên năm nay tình hình thí sinh gửi đồ giảm hẳn so với năm ngoái.

HÌNH 3.jpg
Thí sinh gửi điện thoại di động tại khu vực giữ đồ. Ảnh: THU TÂM

Trong đó, những đồ vật có giá trị được điểm thi bố trí một thùng giữ đồ và khu vực để điện thoại riêng cho thí sinh. Những vật dụng không có giá trị cao như ba lô, áo khoác, tài liệu, các em lần lượt để theo thứ tự tại bàn giữ đồ của thí sinh.

Ghi nhận tại ngày làm thủ tục, vẫn còn nhiều thí sinh đi trễ hoặc quên giấy tờ. Ngoài ra, ở mỗi phòng thi, số lượng thí sinh vắng từ 1-4 thí sinh.

Ngày mai (27-6), các em sẽ bước vào 2 môn Ngữ văn và Toán.

Thi TN THPT 2024- Điểm thi trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Q5_HUN00758.jpg
Thí sinh làm thủ tục dự thi vào ngày 26-6. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Theo ông Nguyễn Văn Quí, Trưởng Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT TPHCM, trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh không đến làm thủ tục vẫn được tham dự các môn thi, song cần lưu ý mang đầy đủ giấy tờ theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Trong 2 ngày diễn ra các môn thi, thí sinh đến muộn sau 15 phút kể từ khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được tham dự buổi thi đó. Đối với môn thi trắc nghiệm, thí sinh không được rời khỏi phòng thi trước khi hết thời gian làm bài. Đối với môn thi tự luận, thí sinh có thể rời khỏi phòng thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài.

Tại điểm thi THCS Hà Huy Tập (quận Bình Thạnh), một thí sinh "đặc biệt" đã được bố trí phòng thi riêng ngay trước giờ làm thủ tục dự thi.

Đó là em Nguyễn Thanh Ngọc, học sinh lớp 12A2, Trường Phổ thông liên cấp Vinschool (quận Bình Thạnh). Em bị bong gân chân phải do chơi thể thao cách đây 2 năm nhưng vết thương tái đi tái lại. Cách đây 2 tuần, em quyết định mổ nội soi. Trong ngày làm thủ tục dự thi, em di chuyển bằng nạng và nhờ điểm thi bố trí phòng thi riêng với ghế tựa chân để hỗ trợ quá trình làm bài.

hht.jpg
Thanh Ngọc di chuyển bằng nạng và được bố trí phòng thi riêng. Ảnh: THU TÂM

Thanh Ngọc cho biết, hiện nay em đã nhận được lời mời học bổng của 2 trường đại học ở Đài Loan nên có tâm lý khá thoải mái trước kỳ thi với mục tiêu đậu tốt nghiệp.

Theo ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, toàn TPHCM có 3 thí sinh đặc biệt được hỗ trợ cán bộ coi thi chép hộ bài làm của thí sinh. Cụ thể, tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (quận Tân Bình), một thí sinh phải dự thi trong tư thế nằm do bị viêm tủy. Tại điểm thi Trường THPT Thủ Đức (TP Thủ Đức), một thí sinh bị bỏng độ 2, không thể viết bài thi tự luận. Tại điểm thi Trường THPT Củ Chi (huyện Củ Chi), một thí sinh bị gãy tay phải cần hỗ trợ trong quá trình làm bài. Những thí sinh nói trên được bố trí dự thi ở phòng thi riêng, điểm thi cử cán bộ coi thi chép hộ bài làm cho thí sinh với sự giám sát của camera và cán bộ giám sát.

Tin cùng chuyên mục