TPHCM: Thông tin lương, thưởng tết trước ngày 20-12

(SGGP).- Chiều 22-11, bà Nguyễn Thị Dân, Trưởng phòng Lao động - Tiền công - Tiền lương (Sở LĐTB-XH TPHCM) cho biết, nhằm ổn định quan hệ lao động, tạo điều kiện tốt để các doanh nghiệp và người lao động yên tâm sản xuất vào dịp cuối năm, chậm nhất đến ngày 20-12-2011, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM cần thông tin kế hoạch trả lương, trả thưởng trong dịp Tết Dương lịch và Âm lịch năm 2012 cho người lao động.

Các doanh nghiệp nêu rõ về các nội dung như: tiền lương, thưởng, các khoản hỗ trợ, thời điểm thực hiện chi trả; việc thanh toán phải đầy đủ, đúng thời hạn theo kế hoạch; không để xảy ra tình trạng nợ lương, nợ thưởng của người lao động dẫn đến tranh chấp và bất ổn trong quan hệ lao động. Trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn cần thông báo kịp thời với công đoàn cơ sở, người lao động và địa phương để xử lý.

Doanh nghiệp kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các chế độ, chính sách pháp luật lao động đang thực hiện tại các doanh nghiệp, nhất là chế độ tiền lương, tiền thưởng, phúc lợi đối với người lao động; đảm bảo các chế độ của người lao động thực hiện đúng thỏa thuận giữa hai bên.

Theo bà Dân, việc các doanh nghiệp, chủ sử dụng lao động sớm công bố mức tiền thưởng cuối năm sẽ là giải pháp để người lao động yên tâm làm việc hoàn thành kế hoạch, đồng thời hạn chế các tranh chấp lao động trong dịp cuối năm.


H.THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Chín từ trong ruột

- Một công ty chứng khoán mới quyết định áp phí sử dụng hệ thống và các tiện ích liên quan đối với nhà đầu tư. Việc áp phí này tạo nên phản ứng trái chiều. Bên phản đối cho rằng mắc gì nhà đầu tư phải “trả tiền giùm” cho doanh nghiệp để duy trì hệ thống giao dịch. Bên ủng hộ nói rằng để dịch vụ ngày càng tốt hơn, trả mức phí chưa tới 1.000 đồng/ngày cũng đáng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn