TPHCM tiếp tục có đợt triều cường

SGGP
Tối 23-10, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cảnh báo, TPHCM và Nam bộ đang bắt đầu bước vào đợt triều cường thứ 2 trong mùa triều cường năm nay. 

Mực nước trên sông Cửu Long, sông Sài Gòn đang lên vào ngày 23-10. Tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn, mực nước đã lên mức 1,35m; mực nước trên sông Cửu Long, sông Sài Gòn sẽ đạt tới mức cao nhất vào 2 ngày 29 và 30-10; trên sông Sài Gòn tại trạm Phú An có thể trên báo động 3. TPHCM và các tỉnh ở hạ lưu sông Cửu Long sẽ ngập khi thủy triều dâng cao. Từ nay đến tháng 2-2020 còn 7 đợt triều cường nữa.

Tại miền Bắc, chiều và tối 23-10, khối không khí lạnh đã tràn về. Từ ngày 25-10, từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi sẽ có mưa vừa, mưa to do đợt không khí lạnh này.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mệt vì số định danh trên căn cước

Mệt vì số định danh trên căn cước

Theo quy định tại Luật Căn cước công dân năm 2014, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân là giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, được sử dụng để thực hiện các giao dịch và phải xuất trình khi người có thẩm quyền yêu cầu. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn