TPHCM tổ chức kỷ niệm 20 năm trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

SGGPO
Sáng 8-11, Hội Khuyến học TPHCM đã tổ chức Ngày hội truyền thống khuyến học và kỷ niệm 20 năm chương trình học bổng khuyến tài.

Đến tham dự có các đồng chí: Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Trương Thị Hiền, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM và Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.

TPHCM tổ chức kỷ niệm 20 năm trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó  ảnh 1 Nghi thức trao cờ truyền thống của Câu lạc bộ khuyến tài
Báo cáo tại ngày hội, ông Nguyễn Văn Cải, thành viên Ban chấp hành Hội Khuyến học TPHCM cho biết, để hoàn thành tốt nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập, một trong những hoạt động quan trọng của Hội Khuyến học TPHCM trong suốt 20 năm qua là thực hiện chương trình học bổng khuyến tài (còn gọi là Học bổng 1&1) trao tặng học bổng cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi trong suốt các năm đại học.

Qua 20 năm thực hiện, học bổng khuyến tài đã lan tỏa đến từng khu phố, phường/xã, quận/huyện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho công cuộc xây dựng thành phố học tập.

TPHCM tổ chức kỷ niệm 20 năm trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó  ảnh 2 Bà Trương Thị Hiền, Phó Chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tặng bằng khen cho ông Nguyễn Văn Cải, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung (huyện Củ Chi) vì những đóng góp cho công tác khuyến học, khuyến tài

Từ 5 sinh viên đầu tiên được nhận học bổng vào năm học 1999-2000, đến nay sau 20 năm thực hiện, chương trình đã trao tặng học bổng cho 28.367 học sinh, sinh viên với tổng số tiền hơn 76 tỷ đồng, trong đó có 2.737 sinh viên được nhận học bổng từ Thành hội Khuyến học TPHCM với tổng số tiền hơn 26 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 20 năm chương trình học bổng khuyến tài, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cho biết, bản thân ông đã tham dự nhiều lễ trao học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó. Tuy nhiên, học bổng khuyến tài do Hội khuyến học TP trao tặng đã tạo cho ông niềm xúc động sâu sắc. Thay mặt lãnh đạo TPHCM, đồng chí Nguyễn Hồ Hải cho biết, TP sẽ làm hết sức mình để hỗ trợ ngành giáo dục, phát triển sự nghiệp trồng người. Hiện nay, so với nhiều mô hình trao học bổng khác trên cả nước, học bổng khuyến tài do Hội khuyến học TPHCM tổ chức tuy có quy mô không lớn nhưng giá trị tinh thần hết sức to lớn và rất đáng trân trọng.

TPHCM tổ chức kỷ niệm 20 năm trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó  ảnh 3 Đồng chí Nguyễn Hồ Hải (thứ ba từ phải sang) trao bằng khen của UBND TP cho các cá nhân và tập thể đã có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học, khuyến tài

Mô hình không chỉ tạo điều kiện cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống mà còn là cơ hội để phát huy sự chia sẻ. Nhiều sinh viên từng có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nghị lực vươn lên trong cuộc sống, được sự hỗ trợ của Hội Khuyến học TPHCM nên vượt qua khó khăn, nay thành đạt và quay về tham gia chương trình học bổng với tên gọi “Rước bạn đi sau”, tiếp nối truyền thống ý nghĩa này.  

TPHCM tổ chức kỷ niệm 20 năm trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó  ảnh 4 Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn (áo trắng, hàng đầu, đứng giữa) tặng hoa cho các cá nhân đã đóng góp vào sự thành công của Học bổng khuyến tài
Dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã trao tặng 11 kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học và 17 bằng khen cho các cá nhân và tập thể đã có nhiều đóng góp cho phong trào khuyến học, khuyến tài của TP. Ngoài ra, UBND TPHCM cũng quyết định tặng bằng khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân.    

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM chính thức ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trường học

TPHCM chính thức ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trường học

UBND TPHCM vừa có quyết định ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa trên địa bàn TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục