TPHCM tôn vinh 335 người hiến máu tiêu biểu

(SGGP 12G).- Hưởng ứng Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14-6), sáng nay, 10-6, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM diễn ra buổi lễ Tôn vinh người hiến máu. Có 335 người được tôn vinh, trong số này Ban tổ chức đã trao tặng bằng khen và kỷ niệm chương của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam cho 53 cá nhân hiến máu tình nguyện trên 40 lần.

Dịp này, TPHCM sẽ chọn ra 10 cá nhân xuất sắc nhất đợt này tham dự Hành trình trái tim Việt Nam lần III năm 2009.

Được biết, từ đầu năm đến nay Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM đã tiếp nhận trên 54.800 đơn vị máu, tỷ lệ máu sạch chiếm 94%.

Nhiều bệnh nhân đang cấp cứu tại các bệnh viện Hùng Vương, Tù Dũ, Bình Dân, Nhân dân 115, Thống Nhất, Viện Tim TP… đã được tiếp máu kịp thời.

Thi Hồng - TR.NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).