TPHCM và Tây Ninh liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam bộ

SGGP
Chiều 29-5, tại TP Tây Ninh, lãnh đạo UBND TPHCM và tỉnh Tây Ninh đã có cuộc làm việc chuẩn bị Hội nghị liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam bộ năm 2020 với sự tham dự của các đồng chí: Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh, cùng đại diện các sở ngành, doanh nghiệp du lịch của hai địa phương. 

Quang cảnh cuộc làm việc. Ảnh: TTXVN

Quang cảnh cuộc làm việc. Ảnh: TTXVN

Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến, ngành du lịch có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế. Khi dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp trên thế giới, du lịch nội địa được kỳ vọng sẽ giúp du lịch khởi sắc trở lại và việc kết nối giữa TPHCM với các địa phương trong vùng là hết sức cần thiết. Ngoài việc liên kết phát triển, TPHCM cũng sẽ hỗ trợ các tỉnh đào tạo nguồn nhân lực; mời gọi đầu tư; tạo nhiều tour mới để thu hút, kích cầu du lịch.

Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc cho biết, hội nghị sẽ góp phần hiện thực hóa chương trình hợp tác chung ở khu vực miền Đông Nam bộ, nhất là hợp tác phát triển chuyên ngành giữa TPHCM và các tỉnh. Tây Ninh coi phát triển du lịch là chương trình đột phá phát triển kinh tế của tỉnh và hy vọng với vai trò khởi xướng của TPHCM, ngành “công nghiệp không khói” của Tây Ninh sẽ phát triển mạnh mẽ, “mở đường” cho du khách biết đến các sản phẩm du lịch - dịch vụ mà Tây Ninh có thế mạnh. 

Hội nghị dự kiến diễn ra từ ngày 25 đến 26-6, cùng một số hoạt động bên lề: Khảo sát xây dựng Chương trình du lịch kết nối TPHCM với các địa phương vùng Đông Nam bộ (tuyến TPHCM - Đồng Nai - Bà Rịa-Vũng Tàu; tuyến TPHCM - Bình Dương - Bình Phước và tuyến TPHCM - Tây Ninh - Bình Dương); Chương trình khảo sát điểm đến tại Tây Ninh… 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Làn sóng đầu tư mới nhờ mở rộng Quốc lộ 13?

TPHCM dự kiến mở rộng Quốc lộ 13 (QL13), đoạn từ ngã tư Bình Phước đến cầu Bình Triệu; còn tỉnh Bình Dương sẽ giải phóng mặt bằng QL13 (đoạn từ nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong), dự kiến thực hiện trước năm 2025.

Ngân hàng - Chứng khoán

ABBANK đạt 465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong quý 1-2021

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2021, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đạt 465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, vượt 4% so với kế hoạch Quý I; Tổng tài sản đạt 97.899 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các số liệu kinh doanh khác cũng tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng. 

Nông nghiệp

Tiêu thụ nông sản gặp khó khăn do dịch Covid-19

Bộ NN-PTNT vừa có công văn gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về chính sách hỗ trợ bổ sung cho các đối tượng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ hàng nông sản gặp khó khăn do dịch Covid-19.   

Tự giới thiệu

Logistics trọn gói cho nông nghiệp - Thilogi góp phần mang nông sản Việt ra thế giới

Năm 2020 vừa qua, có thể nói nông nghiệp như một bệ đỡ kinh tế của nước ta khi có mức tăng trưởng GDP 2,65%, đóng góp hơn 41 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu. Tuy nhiên, song song với lợi thế về khí hậu, đất đai, nền nông nghiệp nước ta vẫn gặp khó khăn trong sản xuất, vận chuyển. Tình trạng nông sản cần giải cứu thường xuyên diễn ra mỗi khi được mùa chính là một trong những bài toán cần giải quyết.

Đầu tư

Thương hiệu Cần Giuộc trong thu hút đầu tư

Với vị trí địa lý đắc địa, tài nguyên đất đai dồi dào, cơ sở hạ tầng được chú trọng, môi trường đầu tư thông thoáng… những năm gần đây huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế