TPHCM và Tây Ninh liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam bộ

SGGP
Chiều 29-5, tại TP Tây Ninh, lãnh đạo UBND TPHCM và tỉnh Tây Ninh đã có cuộc làm việc chuẩn bị Hội nghị liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam bộ năm 2020 với sự tham dự của các đồng chí: Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh, cùng đại diện các sở ngành, doanh nghiệp du lịch của hai địa phương. 

Quang cảnh cuộc làm việc. Ảnh: TTXVN

Quang cảnh cuộc làm việc. Ảnh: TTXVN

Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến, ngành du lịch có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế. Khi dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp trên thế giới, du lịch nội địa được kỳ vọng sẽ giúp du lịch khởi sắc trở lại và việc kết nối giữa TPHCM với các địa phương trong vùng là hết sức cần thiết. Ngoài việc liên kết phát triển, TPHCM cũng sẽ hỗ trợ các tỉnh đào tạo nguồn nhân lực; mời gọi đầu tư; tạo nhiều tour mới để thu hút, kích cầu du lịch.

Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc cho biết, hội nghị sẽ góp phần hiện thực hóa chương trình hợp tác chung ở khu vực miền Đông Nam bộ, nhất là hợp tác phát triển chuyên ngành giữa TPHCM và các tỉnh. Tây Ninh coi phát triển du lịch là chương trình đột phá phát triển kinh tế của tỉnh và hy vọng với vai trò khởi xướng của TPHCM, ngành “công nghiệp không khói” của Tây Ninh sẽ phát triển mạnh mẽ, “mở đường” cho du khách biết đến các sản phẩm du lịch - dịch vụ mà Tây Ninh có thế mạnh. 

Hội nghị dự kiến diễn ra từ ngày 25 đến 26-6, cùng một số hoạt động bên lề: Khảo sát xây dựng Chương trình du lịch kết nối TPHCM với các địa phương vùng Đông Nam bộ (tuyến TPHCM - Đồng Nai - Bà Rịa-Vũng Tàu; tuyến TPHCM - Bình Dương - Bình Phước và tuyến TPHCM - Tây Ninh - Bình Dương); Chương trình khảo sát điểm đến tại Tây Ninh… 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sâm Bố Chính nở hoa rực rỡ trên đất Quảng Ngãi

Sâm Bố Chính nở hoa rực rỡ trên đất Quảng Ngãi

Mảnh đất đồi hơn 5.000m2 đang nở hoa rực rỡ từ hàng trăm ngàn cây sâm Bố Chính tại xã Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi. Đây là thành quả sau hơn 1 năm gieo trồng của anh Nguyễn Minh Khánh (39 tuổi) - anh chính là người tiên phong đưa sâm Bố Chính về đất tỉnh Quảng Ngãi.

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Chuẩn bị chốt hệ thống giao dịch chứng khoán có thể tải 3-5 triệu lệnh/ngày

Phát biểu tại tọa đàm trực tuyến “Nghẽn lệnh tại HoSE: Thực trạng và giải pháp” do Câu lạc bộ Nhà báo Chứng khoán tổ chức ngày 24-6, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và HoSE khẳng định, hệ thống giao dịch có sự tham gia của FPT sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6 hoặc chậm nhất là đầu tháng 7, nâng năng lực xử lý của HoSE từ 900.000 lệnh/ngày lên 3-5 triệu lệnh/ngày.

Nông nghiệp

Giá thủy hải sản giảm, đầu ra bấp bênh

Từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi nói chung và thức ăn cho thủy sản nói riêng liên tục tăng, trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thị trường tiêu thụ cá rất chậm, khiến người nuôi cá ở Đồng Nai rơi vào cảnh lao đao. 

Tự giới thiệu

Đại hội đồng cổ đông 2021: Hòa Bình đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế tăng 180,9% so với năm 2020

Ngày 21-6-2021, Đại hội đồng Cổ đông thường niên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã chứng khoán: HBC) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến tại Văn phòng Paxsky, số 123 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh với sự đồng thuận và thông qua các nội dung trong tờ trình. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế