TPHCM xây dựng 12 trạm nạp gas cho xe buýt

SGGPO
Để đáp ứng nhu cầu cung cấp khí cho hệ thống xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch CNG (gas) trong năm nay, Sở GTVT TPHCM sẽ triển khai xây dựng trạm nạp gas tại Trạm điều hành xe buýt Sài Gòn thuộc khu B, Công viên 23-9 và 2 trạm tại Trạm điều hành xe buýt Chợ Lớn...

Ngày 29-8, Sở GTVT TPHCM cho biết, thực hiện chủ trương của Thành ủy, UBND TP nhằm từng bước hình thành hệ thống vận tải hành khách công cộng văn minh, hiện đại, thân thiện với môi trường. Theo kế hoạch đầu tư xe buýt giai đoạn 2014-2020 và nhu cầu đầu tư mới giai đoạn 2018-2020 là 3.121 xe buýt.

Trong đó, dự kiến khoảng 75% số lượng là xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch (nhiên liệu CNG, xe điện, ....).

Để đáp ứng nhu cầu cung cấp khí cho hệ thống xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch CNG (gas) trong năm nay, dự kiến Sở sẽ triển khai xây dựng trạm nạp gas tại Trạm điều hành xe buýt Sài Gòn thuộc khu B Công viên 23-9, quận 1, với diện tích khoảng 500m2 và 2 trạm tại Trạm điều hành xe buýt Chợ Lớn, quận 6 diện tích khoảng mỗi trạm 500m2.

TPHCM xây dựng 12 trạm nạp gas cho xe buýt ảnh 1 TPHCM đầu tư nhiều xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch CNG và trạm nạp gas để góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Ảnh: PHAN LÊ
Trong năm 2019, xây dựng trạm nạp gas tại Trạm điều hành xe buýt trên đường Tạ Quang Bửu (cách cổng ra 15m), quận 8 diện tích khoảng 500m2; xây 2 trạm tại Trạm điều hành xe buýt Tân Phú trên đường Trường Chinh; trạm tại Bến xe buýt Củ Chi, huyện Củ Chi; trạm tại Bến xe miền Đông trên đường Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh; trạm tại Bến xe ngã tư Ga, góc đường Quốc lộ 1 với đường dân sinh D2, quận 12; trạm tại Bến xe miền Tây mới, huyện Bình Chánh; trạm tại Khu Công nghiệp Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh; trạm tại Bến xe miền Đông mới quận 9; trạm tại Khu hậu cần kỹ thuật BRT Mai Chí Thọ, quận 2.

Theo Sở GTVT TPHCM, việc đầu tư, xây dựng các trạm nạp gas là cơ sở để đầu tư phát triển các tuyển xe buýt sử dụng gas. Do vậy, Sở hoan nghênh và khuyến khích Công ty TNHH Khí nhiên liệu giao thông vận tải PVGazprom tham gia nghiên cứu, đầu tư xây dựng mới các trạm nạp gas theo kế hoạch và tại các vị trí như đã nêu trên.

Ngoài các địa điểm trên, một số địa điểm khác sẽ được sở tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên ngành có liên quan khảo sát và tiến hành các thủ tục để xác định vị trí xây dựng mới các trạm nạp gas trong năm 2019.

Trong trường hợp Công ty TNHH Khí nhiên liệu giao thông vận tải PVGazprom dự kiến đầu tư, xây dựng 6 trạm nạp gas trong năm 2019, Sở giới thiệu 6 địa điểm trong các vị trí dự kiến bố trí trạm nạp gas theo kế hoạch đầu tư trong năm 2019 mà Sở đã nêu ở trên (hoặc các vị trí khác sau khi đã được sở phối hợp với các cơ quan chuyên ngành có liên quan khảo sát).

Sở GTVT TPHCM đề nghị Công ty TNHH Khí nhiên liệu giao thông vận tải PVGazprom nghiên cứu, đầu tư trạm nạp gas di động để hỗ trợ, cung cấp gas cho các phương tiện vận tải hành khách công cộng trong trường hợp có nhu cầu cấp bách cần nạp gas.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyến bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng

Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về tới Việt Nam

Sáng 1-12, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, chuyến bay từ San Francisco (Mỹ) chở 170 hành khách đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng. Đây là chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về Việt Nam do hãng này thực hiện.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Càng đông vui

- Hai nhà mạng xứ mình đã bắt đầu thí điểm phương thức thanh toán Mobile Money. Những chủ thuê bao có đăng ký sử dụng dịch vụ này là sẽ xài được “tiền di động”. Những người không có tài khoản ngân hàng mà muốn thanh toán đơn giản, lẹ làng sẽ rất ưng loại hình mới mẻ này.

Sự kiện & Bình luận

Chủ động ứng phó với biến thể Omicron

Theo thông báo mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), biến thể Omicron được phát hiện lần đầu ở Botswana, Nam Phi vào ngày 24-11 và có tới 32 đột biến ở protein gai.